Giao dịch trong một tam giác giảm dần điển hình, XRP đối mặt nguy cơ thoái lui 16%

Share Article
Tóm lại
  • XRP của Ripple tăng chỉ chưa đến 2% trong 24 giờ, so với 7% của BTC

  • XRP đang được giao dịch trong một tam giác giảm dần điển hình

  • Triển vọng trên chuỗi của XRP kém tích cực

Trong khi Bitcoin tăng 7% trong 24 giờ thì XRP của Ripple tăng khiêm tốn hơn, chỉ chưa đến 2%. Sự thể hiện yếu kém này khiến cho một số nhà giao dịch lo lắng rằng đồng có thể sẽ xảy ra một đợt thoái lui đối với đồng altcoin này.

Như thường lệ, Bitcoin vẫn là động lực kéo cả thị trường đi lên. Khi đồng tiền điện tử hàng đầu chạm đến ngưỡng 10.000 USD lần đầu tiên sau hơn 2 tháng thì các altcoin khác cũng đồng loạt nhuộm sắc xanh.

 

Nguy cơ một đợt thoái lui với XRP

Nhà giao dịch @im_calmly đã đề cập đến điều này qua một tweet gần đây. Trong biểu đồ được nhà giao dịch này chia sẻ cho thấy XRP đang được giao dịch trong một tam giác giảm dần điển hình.

Theo nhà giao dịch này thì khu vực hỗ trợ nằm trong khoảng từ 0,204 USD đến 0,212 USD. Nếu tam giác giảm dần bị phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này thì giá XRP có thể giảm xuống đến 0,176. Đó là một sự sụt giảm 16%.


Tương tự, nhà giao dịch kỳ cự Peter Brandt cũng có chung quan điểm về một đợt thoái lui của đồng coin này.

“Những người nắm giữ cố chấp (những người cần bán hơn 40 tỷ XRP) đang ủng hộ XRP/BTC tại  0,000023 cho đến 0,000024. Đó như một sự chống đỡ cuối cùng. Những người bán đã tích cực hơn kể từ tháng 11/2019. Nếu những người nắm giữ cố chấp rút lui thì có thể giá XRP sẽ sụt giảm xuống .000011 BTC.” – @PeterLBrandt

Dấu hiệu yếu kém trên chuỗi

Số liệu trên chuỗi cũng cho thấy những dấu hiệu yếu kém của XRP. Nhà phân tích tiền điện tử Josh Olszewicz cho biết triển vọng trên chuỗi của đồng coin này kém tích cực.

Cả khối lượng giao dịch trung bình và số lượng địa chỉ tích cực trên sổ cái của XRP đã giảm kể từ đỉnh cao của năm 2018.

Có một điều đáng chú ý là Ripple vẫn đang thực hiện chính sách mở khóa 1 tỷ XRP mỗi tháng kể từ đầu năm đến nay. Điều này gây ra tranh cãi khi người ta không biết tại sao Ripple lại cần nhiều XRP đến vậy.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả