Vương quốc Anh ký thỏa thuận cung cấp voucher tiền điện tử tại Bưu điện

Share Article
Tóm lại
  • Bưu điện, cửa hàng chính thức của dịch vụ bưu chính của Vương quốc Anh, đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch tiền điện tử Swarm Markets.

  • Voucher tiền điện tử sẽ được phát hành trên 11.638 chi nhánh Bưu điện của đất nước.

  • Những phiếu thưởng này có thể được quy đổi thông qua việc sử dụng ứng dụng xác minh KYC chính thức của Bưu điện 'EasyID'.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Bưu điện của Vương quốc Anh đã ký thỏa thuận với một sàn giao dịch tương đối ít được biết đến có tên là Swarm Markets.

Được tài trợ

Được tài trợ

Là một phần của thỏa thuận, Bưu điện sẽ bắt đầu phát hành và bán ‘voucher‘ tiền điện tử trên các chi nhánh trên toàn quốc. Những phiếu thưởng này sau đó có thể được đổi thành Bitcoin hoặc Ethereum trên sàn giao dịch Swarm Markets.

Khách hàng sẽ đổi voucher bằng cách sử dụng KYC – ứng dụng xác minh danh tính độc quyền do Bưu điện phát triển có tên là ‘EasyID’.

Được tài trợ

Được tài trợ

Kế hoạch của Bưu điện

Theo người phát ngôn chính thức của Bưu điện, 

“Quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ ngày càng chuyển sang hình thức trực tuyến. Chúng tôi đã đáp ứng sự thay đổi này bằng cách tung ra ứng dụng miễn phí – Post Office EasyID.

Nó cho phép mọi người xây dựng danh tính kỹ thuật số an toàn của riêng họ trên điện thoại thông minh. Cũng như cho phép họ dễ dàng kiểm soát và chứng minh họ là ai đối với bất kỳ doanh nghiệp nào họ muốn tương tác”.

Bưu điện là một tổ chức tư nhân ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, nó thuộc sở hữu của chính phủ. Bưu điện được biết đến nhiều nhất sau mối quan hệ với Royal Mail, dịch vụ bưu chính của đất nước (Royal Mail). 

Hiện tại bưu điện đang có 11,638 chi nhánh hoạt động trên toàn quốc làm việc như một cửa hàng. Bưu điện cung cấp nhiều loại hình dịch vụ và sản phẩm. Từ gửi đến ngân hàng và bảo hiểm.

Swarm Markets tự nhận định bản thân là “giao thức DeFi có tính thanh khoản cao *được cấp phép đầu tiên trên thế giới“. Tuy nhiên, hiện tại token của họ đang ở vị trí tương đối thấp, xếp thứ 1504 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Tin tốt hay xấu cho Vương quốc Anh?

Mặc dù việc này diễn ra nằm ngoài dự đoán. Nhưng hướng đi lần này của Bưu điện có thể đánh dấu một bước tiến mới trong việc chấp nhận tiền điện tử ở Anh. Bởi hiện tại đất nước này đang tụt hậu so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Một nghiên cứu gần đây của nhóm nghiên cứu độc lập Finder đã tiết lộ. Cứ trong ba người Úc, sẽ có một người sở hữu tiền điện tử.

Còn theo nghiên cứu của Statista, quốc gia chấp nhận cao nhất trên thế giới là Nigeria. Đây là nơi có 31.9% công dân được khảo sát tuyên bố đang sở hữu tiền điện tử. Vương quốc Anh đứng thấp hơn nhiều trong danh sách này với chỉ 4.7% đang sở hữu tiền điện tử.

Mặt khác, theo Telegraph, các nhà phê bình đã đưa ra lời “cáo buộc” đối với Bưu điện. Việc này sẽ “mang lại tính hợp pháp cho các khoản đầu tư rủi ro cao sau khi hợp tác với một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử”. 

Bài báo đã trích dẫn lời phê bình của cựu chủ tịch Ủy ban Ngân khố, Nam tước Nicky Morgan. Đây là người đã cho rằng “có vẻ như khá kỳ quặc khi Bưu điện tham gia vào”.

Sự phổ biến của tiền điện tử

Kể từ tháng 3 năm 2020, chính phủ Vương quốc Anh đã xem xét đến việc ra mắt CBDC của riêng mình. Họ đã thực hiện dự án này bằng cách thành lập một ‘lực lượng đặc nhiệm‘ chuyên dụng.

Cho đến nay, lực lượng này đang hoạt động như một ‘cơ quan tư vấn‘ nội bộ, phục vụ cho việc nghiên cứu. Ngoài ra, họ cũng đang tìm cách định nghĩa về một CBDC. Liệu nó có thể trông như thế nào trong tương lai?

El Salvador là một quốc gia có GDP tương đối thấp so với Vương quốc Anh. Gần đây họ đã thực hiện một bước đi táo bạo trong việc áp dụng chính sách mới. Cụ thể hơn, họ vừa giới thiệu Bitcoin như một hình thức đấu thầu được công nhận trên toàn quốc.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Ryan là một chuyên gia Fintech có niềm đam mê với tiền điện tử và áp dụng blockchain. Anh ấy đã bén duyên với Bitcoin vào năm 2016 khi đầu tư vào chương trình Ponzi. Với cá nhân Ryan, đó là quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!