Vốn hóa thị trường Tether đạt hơn 19 tỷ USD bất chấp giá Bitcoin điều chỉnh giảm

Share Article

Tether, một stablecoin được hỗ trợ bởi USD vừa mới đạt ngưỡng 19 tỷ USD về tổng vốn hóa thị trường. Có nghĩa là cho đến nay, đã có 19 tỷ USD đã được sử dụng để đổi lấy Tether. Hôm nay là một ngày biến động đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. So với cách đây 3 ngày, giá Bitcoin hiện tại đã mất đi khoảng 3.000 USD từ đỉnh cao gần nhất hôm 25/11. Một BTC hiện tại đổi được 17.342 USD, giảm hơn 2% trong 24 giờ qua và giảm hơn 10,3% từ đỉnh cao gần nhất 19.511 USD.

Nhưng khi Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sụt giảm, Tether – đồng stablecoin lớn nhất thế giới lại đang thu được kết quả tích cực. Vốn hóa Tether đạt hơn 19 tỷ USD lần đầu tiên

Theo Tether, hiện có 19,1 tỷ USD của Tether đang lưu thông, với mỗi USDT có giá trị tương đương 1 USD. Còn theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của Tether đã tăng trưởng liên tục trong những tháng gần đây. Những diễn biến trái chiều của thị trường dường như không tác động đến xu hướng đi lên của đồng stablecoin hàng đầu này. 

Theo Coinmarketcap

Kể từ 31/8 năm nay, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng thêm khoảng 90%, từ 10 tỷ USD lên tới mức cao mọi thời gian 19 tỷ USD hiện tại. Trong tháng 11 này, giá trị thị trường của USDT tăng thêm hơn 3 tỷ USD, tương đương 15%. 

Tiếp tục giữ vững vị thế đồng stablecoin lớn nhất thị trường

Với sự tăng trưởng vốn hóa thị trường mạnh mẽ của mình, Tether đảm bảo USDT tiếp tục duy trì vị thế là đồng stablecoin dẫn đầu thị trường mà không có đối thủ. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường của Tether đạt hơn 19,1 tỷ USD, cao hơn nhiều so với các các stablecoin khác. 

Theo CoinGecko

Theo đó, USDC Coin xếp sau Tether với tổng vốn hóa thị trường gần 3 tỷ USD. Trong khi Dai xếp ở vị trí thứ 3 với hơn 1 tỷ USD. Các stablecoin còn lại có thị phần không đáng kể, với giá trị thị trường dưới 1 tỷ USD. 

Nguyên nhân dẫn đến vốn hóa Tether lập đỉnh cao mới

Một nguyên nhân khiến cho tổng giá trị thị trường của Tether tăng cao được cho là bắt nguồn từ hồi phục giá gần đây của BTC. Với giá tăng gần đến mức cao mọi thời gian của Bitcoin đã khiến cho nhiều người chạy đến Bitcoin nói riêng và thị trường coin nói chung. Tether với vai trò là một bệ đỡ gia nhập thị trường, đặc biệt là Trung Quốc đã hưởng lợi từ làn sóng này. 

Đáng chú ý, dù hiện nay giá Bitcoin đã giảm xuống khu vực 17.000 USD nhưng vốn hóa thị trường của Tether vẫn duy trì ổn định đà tăng. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now