Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã hơn 500 tỷ USD

Share Article
Tóm lại
  • Market cap của Bitcoin đánh bại Samsung và Visa

  • Bitcoin gần đuổi kịp Berkshire Hathaway của Warren Buffett

Vài ngày gần đây, giá Bitcoin liên tục có động thái tăng đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng trưởng. Với nguồn vốn hơn 500 tỷ USD, Bitcoin gần đuổi kịp Berkshire Hathaway của Warren Buffett.Hiện tại, mỗi biến động của Crypto được ví “vàng kỹ thuật số” luôn được phân tích kỹ lưỡng. Cũng nhờ vào sự hấp dẫn của BTC, giá tại thời điểm viết bài là 27,685 USD/BTC.

Đồng thời, sự tăng trưởng của BTC tỷ lệ thuận với sự phát triển của vốn hóa thị trường. Theo ghi nhận của Coinmarketcap, vốn hóa thị trường hay Market cap cán mốc hơn 514 tỷ USD.Market cap của Bitcoin đánh bại Samsung và Visa

Top 13 tập đoàn lớn nhất thế giới – Nguồn: Companiesmarketcap

Công ty Visa, chuyên về dịch vụ tài chính quốc tế đến từ Mỹ, có vốn hóa thị trường là 460 tỷ USD. Đây là một gã khổng lồ được định giá cổ phiếu cao với 208,7 USD/đơn vị.

Mặc dù Visa đã có một năm nhiều thành tựu nhưng vẫn chưa gây chú ý mạnh như Bitcoin. Kể từ lúc BTC phá vỡ mức giá 25,000 USD. Market Cap của Bitcoin đã chính thức vượt mặt Visa.

Không những thế, giá Bitcoin lúc bấy giờ vẫn tiếp tục dịch chuyển tiến lên. Khi BTC cố gắng đột phá thành công vùng kháng cự 25,600 USD. Đó cũng chính là lúc Bitcoin đoạt được tấm vé hạ gục đại diện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.

Tập đoàn Samsung đến từ Hàn Quốc đã may mắn góp mặt top 12 tập đoàn lớn nhất thế giới. Gã khổng lồ trong ngành công nghệ điện tử này có vốn hóa thị trường hơn 463 tỷ USD.

Mặc dù, sự so sánh trên chỉ mang tính đại diện vì Bitcoin không được xét là một cổ phiếu hay công ty. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã khiến thế giới phải suy ngẫm.

Bitcoin gần đuổi kịp Berkshire Hathaway của Warren Buffett

Khi nhắc đến nhà đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại, chúng ta đều nghĩ đến Warren Buffett. Với sự thông thái và khả năng nắm bắt thị trường, Berkshire Hathaway đã rất lớn mạnh.

Berkshire Hathaway được vinh danh là công ty đại chúng lớn nhất Mỹ năm 2017 theo Forbes. Đồng thời, gã khổng lồ này là một tập đoàn đa quốc gia được đánh giá cao từ các chuyên gia.

Hiện tại, Berkshire Hathaway có market cap là 531,45 tỷ USD, thuộc top 10 của companiesmarketcap. Điều này từng được giới báo chí nhắc đến là sự tăng trưởng thần kỳ.

Tuy nhiên, market cap của Bitcoin đã hơn 514,46 tỷ USD. Tức là, “vàng kỹ thuật số” chỉ thua Berkshire Hathaway khoảng 16 tỷ USD.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) ở 30,000 – 40,000 USD. Cả thế giới sẽ một lần nữa choáng ngợp trước chiến thắng của BTC trước Berkshire Hathaway.

Nhưng điều thú vị là sự bành trướng của Bitcoin lại là niềm thỏa mãn của nhiều tổ chức. Bởi BTC càng tăng mạnh thì những nhà đầu tư tổ chức nắm giữ Bitcoin càng chốt lời khủng.

Nhấn vào đây để nhận Phân tích Bitcoin (BTC) phiên bản mới nhất.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now