Tomochain mang Blockchain vào giáo dục Việt Nam

Share Article
Tóm lại
  • Start up Việt TomoChain

  • Tomochain mang Blockchain vào lĩnh vực giáo dục

  • Phát biểu của người trong cuộc

 Ngày 18 tháng 11, công ty khởi nghiệp TomoChain đàm phán thành công với bộ giáo dục Việt Nam. Đây là đồng thuận áp dụng công nghệ Blockchain quản lý các chứng nhận của sinh viên trên toàn quốc.Start up Việt TomoChain

TomoChain mà một start up về nền tảng Blockchain thành lập năm 2017. Đây cũng là một trong những công ty khởi nghiệp đi đầu công nghệ Blockchain bởi bốn nhà đồng sáng lập Việt Nam.

Vào năm 2018, công ty này tạo một nét đột phá khi gọi vốn thành công 8,5 triệu USD từ 50 tổ chức. Họ dùng quỹ này phát hành 50 triệu token TOMO Coin trên toàn cầu. Tuy nhiên, thế mạnh của họ vẫn là phát triển các dự án Blockchain hiệu suất cao.Tại nhiều trang báo quốc tế nhầm lẫn TomoChain là công ty có trụ sở chính tại Singapore. Nhưng sau đó, các founder đã đính chính đây là tài sản trí tuệ của người Việt. Dường như, sự nhầm lẫn này là vì nền tảng ứng dụng, tính bảo mật, tính thanh khoản khá ấn tượng.

Và khi công ty khởi nghiệp này thương thuyết thành công với bộ giáo dục Việt Nam là sự bất ngờ lớn. Đây được xem là một thành tựu ứng dụng Blockchain vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam

TomoChain mang Blockchain vào lĩnh vực giáo dục

Nguồn: Tapchicongsan

Đây là một phần của dự án ”Lưu trữ văn bằng quốc gia”. Theo thông tin trên trang web, khoảng 1,5 triệu văn bằng, chứng chỉ tốt nghiệp hằng năm được áp dụng. Chính phủ đã cấp quyền truy cập cho các đơn vị giáo dục trên toàn quốc.

Hệ thống NQA sẽ được triển khai thử nghiệm vào niên khóa 2020 – 2021 để lưu giữ và truy xuất học bạ. Danh sách các cơ quan áp dụng công nghệ Blockchain gồm trường THPT, trường đại học, trung tâm ngoại ngữ.

Được biết, đây là dự án tiên phong ứng dụng Blockchain được chính phủ Việt Nam thông qua. Nó đánh dấu cột mốc quan trọng cho công nghệ chuỗi khối hỗ trợ công nghệ hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Phát biểu của người trong cuộc

Khi được hỏi về dự án này, thủ tướng Bộ giáo dục và đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu:

“Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ của toàn xã hội, các cấp các ngành của Chính phủ. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 là xu hướng phát triển tương lai. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng không đứng ngoài xu hướng này.”

Đại diện chính phủ chia sẻ công nghệ Blockchain đáp ứng “ba có”: tính minh bạch, tính an toàn và tiết kiệm. Vì vậy, nó phù hợp tiêu chủ của Đảng và Nhà nước.

Về đại diện TomoChian, đồng sáng lập anh Vương Quang Long chia sẻ:

“Tôi tin rằng hệ thống này là bước đi vững chắc đưa những công nghệ hiện đại nhất thế giới áp dụng cho chính phủ công nghệ 4.0. Đưa chúng ta lên ngang hàng với những quốc gia sáng tạo và tiến bộ trên thế giới.”

Trước đó, CEO KardiaChain, anh Trí Phạm từng thảo luận với BeinCrypto tiềm năng Blockchain tại Việt Nam. Điều TomoChain làm là tín hiệu bùng nổ công nghệ tại đất Việt.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now