Tin tặc tấn công Robinhood ảnh hưởng đến 2.000 tài khoản: Nguy cơ đã được cảnh báo

Share Article
Tóm lại
  • Có đến gần 2.000 tài khoản trên Robinhood bị ảnh hưởng trong một tấn công mạng gần đây

  • Robinhood không cung cấp quyền kiểm soát coin cho các nhà đầu tư

  • Các nhà đầu tư đã nhìn thấy những điều bất ổn tại Robinhood từ cách đây 2 năm

Các nhà đầu tư tiền điện tử từ lâu đã cảnh báo về những nguy hiểm của việc để coin trên ứng dụng giao dịch mobile Robinhood. Hóa ra họ đã phát hiện ra một số thứ quan trọng.Robinhood đã được biết đến rộng rãi là nền tảng tảng không thu phí giao dịch. Nó đã phải hứng chịu một xâm phạm an ninh mà có đến gần 2.000 tài khoản bị ảnh hưởng, theo Bloomberg khi dẫn thông tin từ một người có mối quan hệ với tình hình cho biết.

Các đối tượng xấu đã bòn rút tiền từ các tài khoản người dùng, trong một số trường hợp không để lại dấu vết trên email hoặc trên các thiết bị điện thoại di động. Các tội phạm thậm chí có thể xâm nhập với cả các xác thực 2 yếu tố, khiến cho người sử dụng hoàn toàn bị sốc khi cuối cùng họ được thông báo về các giao dịch bán.Vụ tấn công này tồi tệ hơn những gì được đánh giá ban đầu. Và giờ đây người dùng đang rất bối rối trong bối cảnh thiếu cách tiếp cận dịch vụ khách hàng qua điện thoại. Mặc dù không có số điện thoại dịch vụ khách hàng nhưng Robinhood vốn tự hào với vốn hóa thị trường hơn 11 tỷ USD không phải là một sàn phi tập trung.

Tuy nhiên, nó cũng đưa ra những hỗ trợ đối với các nhà đầu. Bloomberg đưa ra thông tin về vụ xâm phạm bảo mật này như sau:

“Gần 2.000 tài khoản Robinhood đã bị tổn hại trong một tấn công mạng gần đây. Nó đã bòn rút tiền của các khách hàng, một dấu hiệu cho thấy các tấn công như vậy đang ngày càng phổ biến hơn những gì được biết đến trước đây.”

Xâm phạm ví điện tử Bitcoin

Bloomberg lần đầu nghe tin về vụ tấn công vài ngày về trước, vào lúc đó họ đã phát hiện ra Bitcoin của một người sử dụng đã bị đánh cắp khỏi Robinhood. Nạn nhân này đã mất đi 5.000 USD tiền cổ phiếu và BTC mà kẻ đánh cắp đã chuyển trực tiếp đến 2 tài khoản Revolut. Về phía chứng khoán, người sử dụng này đã có thể liên lạc với một luật sư của SEC. Nhưng không có ai để gọi để thông báo về trường hợp của Bitcoin.

Tiền điện tử Robinhood

Ứng dụng Robinhood hỗ trợ giao dịch một nhóm các loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và một số coin khác. Tương tự với cổ phiểu, ứng dụng này không thu bất cứ loại phí nào đối với giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, có một thứ sàn giao dịch này không cung cấp cho các nhà đầu tư là quyền kiểm soát đối với các loại coin mà họ đang sở hữu.

Robinhood nói rằng, các đồng coin đã được mua được lưu trữ trên nền tảng giao dịch của mình bằng cách sử dụng một kết hợp của các ví lạnh và ví nóng, trong đó ví nóng là để dùng cho các giao dịch hàng ngày. Người sử dụng đã yêu cầu được kiểm soát chìa khóa của mình đối với số tiền điện mà họ đang nắm giữ trong một thời gian.

Một người sử dụng cho biết:

“Robinhood cần tăng cường cho hoạt động của mình. Họ cũng cần để cho các khách hàng giữ chìa khóa đối với phần tiền điện tử mà họ đang nắm giữ.”

Trở lại năm 2018, bạn có thể thấy rõ là các nhà đầu tư đã nhìn thấy những điều bất ổn tại Robinhood. Trong một chủ đề bàn luận trên Reddit có tiêu đề: “Còn bao lâu nữa cho đến khi các ví tiền điện tử của Robinhood bị hack và rút sạch tiền, và Robinhood đệ đơn phá sản”, một người sử dụng lúc đó đã dự báo về một loạt các sự kiện mà đã được phơi bày trong 2 năm sau đó, ngoại trừ việc phá sản.

Người sử dụng này đã chỉ đến nhiều lỗi phá hoại ứng dụng này và giao diện website của nó, thậm chí còn gọi sự hỗ trợ là không thành công. Giờ đây thì nó đã vang dội lại trong những lời kêu gạo của những đầu tư có tài khoản bị xâm phạm gần đây.

Những cảnh báo đối với Robinhood đã xuất hiện trên Reddit 2 năm về trước. Theo Reddit

Ngay cả chỉ mới cách đây thôi vào năm ngoái, một thành viên của Reddit với cái tên “thatone1guyy” đã đăng một chủ đề về việc muốn kiểm soát chìa khóa riêng của mình trên Robinhood. Vào lúc đó, anh ta nói là đang có “vài nghìn ở đó”. Nhà đầu tư này đã có một tầm nhìn xa trong việc tìm ra cách làm thế nào để thực sự sở hữu Bitcoin và tiền điện tử của mình thay vì Robinhood.

Sau khi nhà đầu tư này đưa vấn đề này ra bàn luận trên Reddit thì đã có một số phản hồi đưa ra các giải pháp. Đại loại các giải pháp là bán trên Robinhood và mua trên Coinbase Pro hoặc trên sàn Gemini. Hoặc cách tốt nhất để bao vệ chìa khóa riêng của mình là mua một ví điện tử Trezor hoặc Ledger Nano.

Các nhà đầu tư tiền điện tử dường như lại đi trước một bước trong cuộc chơi này một lần nữa.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now