Tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc về an ninh mạng: Tiền điện tử sẽ đi về đâu?

Share Article

Mỹ và Trung Quốc đang có những tranh cãi gay gắt về vấn đề thám thính không gian mạng. Mặc dù vậy, tiền điện tử dường như vẫn rất ổn định, mối quan hệ giữa các doanh nghiệp 2 nước vẫn được duy trì. Tuy nhiên, nếu lòng tin giữa 2 quốc gia này không được cải thiện thì ngành công nghiệp coin sẽ gặp không ít khó khăn.Mối quan hệ về không gian mạng giữa Mỹ và Trung Quốc một lần nữa lại căng thẳng tại Hội nghị an ninh Munich. Thảo luận đã được bắt đầu với những phát biểu về do thám không gian mạng của Trung Quốc từ ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Ngoại trưởng Trung Quốc cho biết những tố cáo này là dối trá và không dựa trên thực tế.Ông Vương Nghị tiếp tục chỉ ra những vấn đề đang làm phức tạp mối quan hệ được dựa trên kết của của chủ nghĩa quốc gia Mỹ. Theo ông nguyên nhân sâu xa của những vấn đề này là Mỹ không muốn nhìn thấy một Trung Quốc phát triển nhanh chóng và khôi phục lại địa vị của mình.

Trung Quốc tận dụng ngành công nghệ

Cuộc tranh cãi giữa các nhà lãnh đạo tiết lộ một sự thiếu tin tưởng sâu sắc hơn giữa các quốc gia. Mỹ đã tố cáo Trung Quốc là nền kinh tế bá chủ trong khu vực. Hơn nữa, những ý định này được cho là được thúc đẩy thông qua những công ty công nghệ như Huawei.

Hoạt động gián điệp mạng của Trung Quốc được cho là giúp cho quốc gia này tiếp cận được với các lợi ích của Mỹ ở nước ngoài, cụ thể là ở Châu Á. Dĩ nhiên, khi ảnh hưởng của Huawei được mở rộng ra thông qua tăng trưởng thị trường thì phạm vi xâm nhập của Trung Quốc được cho cũng sẽ tăng theo.

Tiền điện tử giữa cuộc tranh cãi

Sự phân chia giữa các quốc gia có thể dẫn đến những rắc rối. Nhưng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Mỹ và Trung Quốc trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn ổn định. Binance, Bitmain, OKEx và các công ty khác đang có những kết nối với các nhà đầu tư Mỹ, phần lớn được dẫn dắt bởi những nhà điều hành như CEO của TRON Justin Sun, CEO của Binance Changpeng Zhao.

Những kết nối này đã dẫn đến các quan hệ mang lại lợi ích và tạo ra hoạt động tiền điện tử ở Mỹ. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ không gian mạng tiếp tục bị xói mòn thì những đối tác quốc tế sẽ phải hứng chịu hậu quả.

Các nhà làm luật Mỹ tin là các công ty mạng Trung Quốc đang được sử dụng vào những mục tiêu bất chính. Trong một môi trường như vậy, những công ty này sẽ phải rất vất vả để có thể tuân theo các quy định và tăng trưởng ở Mỹ. Nếu chính phủ Mỹ giới hạn hoạt động thì những mối quan hệ tài mới chớm nở này giữa Trung Quốc và Mỹ có thể sụp đổ.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia