Vai trò thống trị của Ethereum càng được củng cố sau vụ chuyển đổi 300 triệu USDT từ TRON

Share Article

Sau chưa đến một năm kể từ khi phát hành stablecoin của mình trên blockchain của TRON, có vẻ như Tether đang từ bỏ mạng lưới này. Chủ sở hữu stablecoin này vừa công bố đã chuyển đổi 300 triệu USD tiền điện tử trở lại mạng lưới Ethereum.Tether lần đầu công bố USDT trên TRON vào giữa tháng 4/2019 và việc phát hành đã được thúc đẩy mạnh mẽ. Đồng coin này đã gần đạt 1 tỷ USD vào đầu năm nay. Trước ngày chuyển đổi, có hơn 863 triệu USDT ở trên TRON.Chuyển đổi 300 triệu USDT từ TRON sang Ethereum

Thông qua Twitter, Tether công bố cho biết việc di dời hơn 1/3 USDT trên TRON sang Ethereum vào ngày 20/2. Công ty tiền điện tử gây tranh cãi này cho biết đang sử dụng một bên thứ 3 giấu tên để thuận tiện cho việc chuyển đổi chuỗi của 300 triệu USD.

Việc chuyển đổi sẽ làm tăng thêm sự thống trị của Ethereum với việc hỗ trợ thêm cho Tether. Mạng lưới hợp đồng thông minh này hiện nay chiếm hơn một nửa trong tổng số 4,6 tỷ USDT trên khắp các mạng lưới blockchain. Phần còn lại nằm rải rác ở trên giao thức Omni và Liquid của Bitcoin, EOS, TRON, và gần đây là Algorand.

Chưa rõ nguyên nhân của việc chuyển đổi này

Đến nay, nguyên nhân của việc thay đổi mạng lưới này vẫn chưa được biết rõ. Liệu đây là một hoạt động kinh doanh bình thường hoặc một phần của dịch chuyển lớn hơn của Tether khỏi TRON thì chưa ai biết được.

Như thường thấy, Paolo Ardoino, giám đốc kỹ thuật của Bitfinex và Tether cung cấp thông tin sớm nhất. Trong một tweet, ông đã thông báo về việc dịch chuyển này với rất ít thông tin.

Ardoino cũng liên kết đến một bài viết cũ về sự chuyển đổi chuỗi mà thêm sáng tỏ một chút đối với việc chuyển đổi hiện nay từ TRON sang Ethereum.

 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia