Ripple đang cân nhắc chuyển trụ sở tới Lôn Đôn, vì XRP được xem là tiền tệ

Share Article
Tóm lại
  • Ripple đang xem xét chuyển trụ sở đến Lôn Đôn, bên cạnh các ứng viên khác như: Nhật Bản, Singapore

  • Cơ quan thực thi tài chính (FCA) của Anh sẽ không xem XRP như một loại chứng khoán

  • Tình trạng pháp lý của tiền điện tử XRP là yếu tố trọng tâm trong bất cứ quyết định nào

Ripple đang cân nhắc chuyển trụ sở từ San Francisco tới Lôn Đôn, khi nó đang tìm kiếm một nơi có chính sách rõ ràng cho đồng tiền điện tử XRP của mình. Nhật Bản và Singapore cũng nằm trong những ứng viên tiềm năng.

Được tài trợĐược tài trợ

Trong một phỏng vấn với CNBC hôm qua (24/10), CEO Brad Garlinghouse cho biết, các nhà quản lý tại Anh, cơ quan thực thi tài chính (FCA) đảm bảo với Ripple là sẽ không xem XRP như một loại chứng khoán. Đây cũng là một vấn chính gây tranh cãi tại chính quê hương của đồng coin này.

Thay vào đó, FCA xem XRP là một tiền tệ. Với sự rõ ràng đó, nó sẽ là một lợi thế cho Ripple để hoạt động ở Anh, vị CEO này cho biết.

Được tài trợĐược tài trợ

Công ty fintech 10 tỷ USD này đang xem xét một vài khu vực tài phán mới tiềm năng để đặt trụ sở. Garlinghouse tiết lộ, tình trạng pháp lý của tiền điện tử XRP là yếu tố trọng tâm trong bất cứ quyết định nào. Nhật Bản, Singapore và Thụy Sỹ cũng nằm dưới sự xem xét.

Những vướng mắc pháp lý

Từ lâu, Ripple đã có mâu thuẫn với quan điểm của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) về tiền điện tử. SEC đã xác định Bitcoin và Ethereum không phải chứng khoán, trong khi vị thế của XRP vẫn chưa được rõ ràng.

Công ty này cũng đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư cáo buộc XRP là một chứng khoán được phát hành phi pháp và không đăng ký. Còn Ripple cũng đang đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm. Tất cả những cáo buộc này đều bị Ripple phủ nhận.

Được xem là một chứng khoán cũng sẽ đặt XRP dưới những quy định nghiêm ngặt hơn, mà sẽ có tác động lớn đến Ripple. Trong khi tuyên bố độc lập với tiền điện tử, Ripple sở hữu hơn một nửa số token XRP đang tồn tại.

Trong một phỏng vấn với Bloomberg, Garlinghouse cho rằng “quy định không nên là một trò chơi suy đoán”. Ông cho biết thêm, ở Mỹ các loại tiền điện tử được phân loại thành tiền tệ, hàng hóa, tài sản hoặc chứng khoán. “Bạn sẽ có những quy định khác nhau từ các cơ quan quản lý khác nhau”, vị CEO này cho biết thêm.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!