Phân tích chuỗi BTC: Chỉ báo dài hạn cho thấy thị trường vẫn đang tích cực

Share Article
Tóm lại
  • MVRV Z-Score đang tăng lên sau sự từ chối từ vùng quá mua của nó.

  • RHODL Ratio vẫn chưa đạt đến vùng quá mua.

  • Puell Multiple cho thấy mức đáy cục bộ đã đạt được vào tháng Sáu.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Xem xét các chỉ số trên chuỗi cho Bitcoin (BTC) mà cụ thể là chỉ báo MVRV Z-Score, RHODL Ratio và Puell Multiple.

Được tài trợ

Được tài trợ

Khi so sánh với các chu kỳ thị trường trước đó, tất cả các chỉ số đều cho thấy mức đỉnh của chu kỳ chung vẫn chưa đạt được.

MVRV Z-Score

MVRV là một tỷ lệ được tính bằng cách chia vốn hoá thị trường cho mức vốn hóa thực tế. Vì vậy, khi MVRV có giá trị bằng 3 tức là vốn hóa thị trường lớn gấp ba lần giá trị vốn hóa thực tế.

Được tài trợ

Được tài trợ

MVRV Z-Score sử dụng độ lệch chuẩn để xác định tỷ lệ này. Tỷ lệ này nhằm xác định sự khác biệt giữa vốn hoá thị trường và vốn hóa thực hiện xét về mặt độ lệch chuẩn.

Vùng 7-9 (được tô màu đỏ) được coi là vùng quá mua. Tại vùng này, giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn từ 7 đến 9 độ lệch chuẩn so với vốn hóa thực tế.

Đỉnh BTC năm 2021 nằm ở vùng có chỉ số MVRV Z-Score là 7.63 (mũi tên màu đen). Tuy nhiên, ba đỉnh lịch sử trước đó của BTC đều có chỉ số MVRV Z-Score là trên 9. Điều này có nghĩa là chúng đã vượt đáng kể so với giới hạn trên của khu vực.

Do đó, theo chỉ số này, mức đỉnh của năm 2021 không giống với cả 2013 và 2017.

Phân tích trên chuỗi BTC: Glassnode

Tỷ lệ RHODL

Tỷ số RHODL là tỷ số giữa dải sóng HODL 1 tuần và 1-2 năm, được đánh tỷ trọng bằng tổng tuổi của thị trường. Tỷ số RHODL cao cho thấy rằng những người nắm giữ ngắn hạn đang giữ một tỷ lệ lớn trong nguồn cung hiện tại. Trong lịch sử, chỉ số này đã từng là tín hiệu xác định đỉnh của thị trường.

RHODL được coi là cao nếu nằm trong khoảng 50,000 – 200,000 (được tô màu đỏ). Còn nếu giá trị của tỷ số này nằm trong khoảng 80 đến 300 thì được coi là thấp (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây).

Cả hai đỉnh BTC năm 2013 và 2017 đều nằm ở vùng RHODL có giá trị cao (mũi tên màu đỏ). Có nghĩa là khi tỷ lệ RHODL nằm trong vùng này có thể là giá BTC đã gần đạt đỉnh. Còn khi giá BTC chạm đáy năm 2015 và 2019 thì tỷ lệ RHODL lại nằm trong vùng giá trị thấp (mũi tên màu xanh lá cây). Điều này có nghĩa là khi RHODL có giá trị thấp thì có thể giá BTC đang ở đáy của chu kỳ.

Điều đáng chú ý là đỉnh của BTC trong năm 2021 có tỷ số RHOLD vào khoảng 17,700. Con số này thấp hơn đáng kể so với vùng giá trị xác định đỉnh là 50,000.

Vì vậy, phân tích trên chuỗi BTC tỷ số RHODL có thể đang ám chỉ rằng giá BTC vẫn chưa đạt đỉnh.

Phân tích trên chuỗi BTC: Glassnode

Chỉ số nhân BTC Puell

Chỉ số nhân Puell là một số liệu được tính bằng cách chia giá trị đô la của tất cả các đồng tiền được đúc (mint) với đường trung bình hàng năm. Đây là một chỉ báo về số liệu thợ đào BTC. Chỉ số này hiện ra các vùng sinh lời thấp (xanh lá cây) và sinh lời cao (đỏ) của những người khai thác.

Chỉ số nhân Puell có giá trị từ 4 đến 10 (màu đỏ) là tín hiệu cho thấy thị trường đang ở vùng đỉnh.

Các mức cao nhất trong tháng 4 và tháng 12 năm 2013 có giá trị lần lượt là 10.1 và 9.41. Mức cao nhất vào tháng 12 năm 2017 có giá trị là 6.72. Mức cao nhất năm 2021 có giá trị là 3.43.

Một lần nữa ta lại thấy các chỉ báo phân tích trên chuỗi BTC cho thấy có lẽ BTC vẫn chưa đạt tới đỉnh của chu kỳ.

Vào ngày 27 tháng 6, chỉ báo này đạt mức thấp 0.455 và bật lên ngay lập tức (mũi tên màu xanh lá cây). Mức thấp được thực hiện bên trong vùng sinh lời thấp 0.3-0.5 (được tô màu xanh lá cây). Hai lần trước đó khu vực này đạt được là vào tháng 1 năm 2019 và tháng 7 năm 2020. Cả hai lần chỉ số nhân Puell nằm ở vùng giá trị thấp đều là khi BTC đạt mức đáy của toàn bộ chu kỳ dài hạn.

Giá BTC bật tăng trở lại trùng khớp với mức thấp $29,296 BTC. Do đó, khi chỉ báo bật tăng thì giá BTC cũng bật tăng.

 Phân tích trên chuỗi BTC: Glassnode

Để biết phân tích Bitcoin (BTC) mới nhất của BeInCrypto, hãy nhấp vào đây.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Valdrin là một nhà giao dịch tài chính và đam mê tiền điện tử. Sau khi lấy bằng thạc sĩ về Thị trường tài chính tại Trường Cao học Kinh tế Barcelona, ​​ông bắt đầu làm việc tại Bộ Phát triển Kinh tế ở quê hương Kosovo. Vào năm 2019, anh ấy quyết định tập trung toàn thời gian vào tiền điện tử và giao dịch.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!