OCC Mỹ ngăn ngân hàng gian tiếp tẩy chay Crypto

Share Article
Tóm lại
  • Đề xuất của OCC

  • Đề xuất trên ảnh hưởng gì đến tiền điện tử

Cơ quan quản lý Mỹ đang thu thập ý kiến nhằm phát triển lĩnh vực kinh tế – tài chính. Cơ quan này muốn đưa nguyên tắc ngăn chặn các ngân hàng từ chối dịch vụ liên quan crypto.Đề xuất của OCC

Theo một công bố chính thức vào thứ 6, cơ quan quản lý Mỹ, gọi tắt OCC đã đề xuất các quy tắc. Với nộ dung “Đề xuất quy tắc nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng các dịch vụ ngân hàng, vốn và tín dụng”. Điều này ngầm hiểu, OCC muốn ngăn chặn các ngân hàng đưa vào danh sách đen dịch vụ hợp pháp.

Cụ thể, OCC chỉ ra các vấn đề chính trị quan trọng liên quan đến Mỹ. Nhiều ngân hàng đồng loạt từ chối các dịch vụ của công ty dầu khí Alaska và Planned Parenthood.

Vì vậy những đề xuất của OCC nêu rõ các ngân hàng nên cung cấp khả năng tiếp cận dịch vụ. Bởi vì, việc hạn chế sẽ làm ảnh hưởng diện rộng đến danh mục và các nhóm khách hàng.

Trong bảng đề xuất, Brian P.Brooks giữ quyền biên soạn tiền tệ cho biết:

“Bộ quy tắc được đề xuất nhằm đảm bảo các ngân hàng chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ. Họ cần công bằng vì họ cũng được hưởng các đặc quyền và quyền hạn đặc biệt. Và nếu hệ thống không có sự công bằng cho toàn dân, thì nó không còn là sức mạnh tập thể.”

Ngoài ra, các cơ quan chính phủ khác cũng gây áp lực buộc các ngân hàng cắt và quyền hạn. Nó bao gồm quyền tiếp cận dịch vụ tài chính đặc khu kinh tế bị bất lợi nhưng không phạm pháp.

Đề xuất trên ảnh hưởng gì đến tiền điện tử

Mặc dù OCC đưa đề xuất không đề cập đến tiền điện tử nhưng có mối liên quan gián tiếp. Bộ quy tắc được đưa ra trong bối cảnh thị trường Crypto lớn mạnh và Bitcoin phủ sóng lớn.

Nhiều cơ quan không thể không quan tâm đến Bitcoin và Blackrock dành lời khen cho crypto này. Tuy nhiên, những cuộc tẩy chay có hệ thống của ngân hàng công nghiệp có ảnh hưởng Blockchain.

Có thể dự đoán, sự mở đường của OCC là bước đệm để các ngân hàng dần chấp nhận crypto. Khi paypal đã chính thức chấp nhận tiền điện tử là phương thức thanh toán và giao dịch.

Ngoài ra, vào tháng 9, OCC cũng chấp nhận cho các ngân hàng liên bang dự trữ stablecoin. Điều này nhằm khẳng định Mỹ không muốn rời khỏi vị trí cường quốc dẫn đầu công nghệ.

Tại bối cảnh đối thủ như Trung Quốc đang chạy đua công nghệ. Đây là động thái mở cửa tiếp nhận Blockchain và tối ưu hóa giá trị và nó mang lại

Đề cập về sự phát triển kinh tế, OCC nhấn mạnh.

“Cả OCC và các ngân hàng đã không trang bị giải pháp cân bằng các rủi ro liên quan tài chính. Và các hoạt động cung cấp dịch vụ tài chính… Cân bằng rủi ro là mục tiêu của Quốc hội, cơ quan quản lý năng lượng và môi trường liên bang.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia