Nhà đầu tư Mark Cuban: Bitcoin đã trở thành một nơi lưu trữ giá trị kỹ thuật số

Share Article

Nhà đầu tư người Mỹ Mark Cuban tiếp tục gây sốt cộng đồng tiền điện tử khi liên tục đưa ra những bình luận thú vị về Bitcoin cũng như thị trường này. Trong một bài viết mới đây, ông nhận định Bitcoin như là một nơi lưu trữ giá trị kỹ thuật số. Mark Cuban cho rằng, những tài sản được thúc đẩy bởi blockchain giờ đây đã thực sự trở thành nơi lưu trữ giá trị.

“Nơi lưu trữ giá trị kỹ thuật số này dĩ nhiên là không chỉ giới hạn đến các sản phẩm kỹ thuật số. Nó từ lâu đã bao gồm các loại tiền điện tử (Chúng nên được gọi là các tài sản tiền điện tử, vì chúng hiếm khi được sử dụng như tiền tệ) như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại coin khác.Cùng với đó là các token được tạo ra để hỗ trợ DeFi và và những giá trị khác tạo ra phái sinh tài sản tiền điện tử. Tất cả chúng đều là những nơi lưu trữ giá trị với đồng coin dẫn đầu vốn hóa thị trường Bitcoin đã có hơn 1 thập kỷ lịch sử giao dịch và tạo ra của cải.”

Nhà đầu tư người Mỹ cho rằng, ngày càng có nhiều nhà đầu tư và giao dịch nghĩ các thị trường tài sản số tốt hơn chứng khoán và thị trường hàng hóa truyền thống. Hầu hết trong số họ đều là những người trẻ. Những người này đánh giá cao tính phi tập trung và không bị kiểm soát bởi một tổ chức nào của các loại tài sản kỹ thuật số. 

Ưu điểm của các tài sản kỹ thuật số

Ông cho rằng, có nhiều lợi ích mà các sản phẩm kỹ thuật số mang lại. Điều này càng thấy rõ hơn tại các thị trường và đúc tiền kỹ thuật số đang gia tăng. Ông cũng đưa ra một vài phân tích về những ưu điểm của loại tài sản kỹ thuật này, chẳng hạn như minh bạch, giao dịch nhanh chóng.

“Minh bạch là điểm cộng lớn nhất. Tôi có thể thấy lịch sử của mọi người mua và người trả giá. Tôi có thể thấy những gì họ sở hữu, mức giá mà họ đã trả. Mọi sản phẩm kỹ thuật số đều dễ dàng tìm kiếm thị trường cho nó. Tôi có thể giao dịch chỉ trong vài phút hoặc nhanh hơn. Khi tôi muốn mua và bán thứ gì đó, tôi chỉ cần đến đó và vấn đề được giải quyết. Rào cản gia nhập cũng thấp hơn nhiều.”

Tuy nhiên, nhà đầu tư Mark  Cuban nhận định các loại tài sản kỹ thuật số không hoàn hảo. Phí giao dịch có thể cao. Các thị trường có thể bị thao túng bởi những tay chơi lớn (cá voi). Cũng giống như các thị trường hàng hóa và chứng khoán, thị trường tài sản số có thể bị tác động bởi những thông tin chính xác hoặc không chính xác. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia