Nên sử dụng đòn bẩy bao nhiêu cho giao dịch của bạn?

Share Article
Tóm lại
 • Sử dụng đòn bẩy bao nhiêu tùy vào loại giao dịch của bạn

 • Đặc thù biến động của thị trường tiền ảo

 • Một vài sai lầm trong việc lựa chọn mức đòn bẩy

Trước tiên, phải nói giao dịch margin hay giao dịch với đòn bẩy không dành cho người mới tìm hiểu về trading. Nhưng nếu bạn đã có chút kinh nghiệm, thì một trong những câu hỏi thường đặt ra mỗi lần giao dịch. Đó là nên sử dụng đòn bẩy bao nhiêu?Sử dụng đòn bẩy bao nhiêu tùy vào loại giao dịch của bạn

Đúng hơn, là mức đòn bẩy sử dụng tùy thuộc vào tính chất thị trường và hệ thống giao dịch của bạn. Không có một quy tắc luôn đúng nào trong việc này. Nhưng nếu dựa trên tiêu chí an toàn, bạn có thể tham khảo bảng sau. Nhưng trước tiên, khuyên bạn đọc bài “Trade sao để không Cháy?“.

Giao dịch margin khiến bạn quản lý số vốn lớn hơn vốn thực có.

Đặc thù của thị trường tiền ảo

 • Đó là biên độ biến động rất lớn. 5 ~ 10% trong 1 nến h1 là điều rất bình thường. Không thể áp dụng kinh nghiệm forex vào crypto rập khuôn được.
 • Bị làm giá. Pump & Dump diễn ra rất thường xuyên, nên trade margin trong thị trường crypto thường rủi ro cực cao.

Bảng lời khuyên tham khảo mức đòn bẩy sử dụng

Tiêu chí: Sao cho để thua lỗ mỗi lệnh dưới 5% tài khoản. Bảng này ví dụ cho 1 tài khoản giả định 1.000 đô la. Để bạn hình dung số tiền còn lại khi khoản lỗ cứ tăng dần (đó là chưa tính phí giao dịch).Ô màu đỏ là khi khoản lỗ trên 5% tài khoản (chưa tính phí giao dịch).
 • Như vậy, mức đòn bẩy x2 ~ x5 sẽ phù hợp với tiêu chí cho những ai thích giao dịch thường xuyên khung H1 đến H4.
 • Mức đòn bẩy x5 tới x10 rủi ro hơn, nên thoát sớm khi có lời trong khung thời gian nhỏ hơn.
 • Mức x25 trở lên cực kỳ rủi ro. Khả năng dính stop-loss hoặc cháy tài khoản rất cao.

Một vài sai lầm trong việc lựa chọn mức đòn bẩy

Kiếm tiền bằng trading lâu dài cần có sự kỷ luật.
 • Lựa chọn theo cảm tính. Như là, cảm giác “kèo” này ngon ăn, nên đánh đòn bẩy rất cao. Kèo này “nguy hiểm” nên đòn bẩy thấp. Thông thường, mọi thứ diễn biến theo hướng ngược kỳ vọng.
 • Tin “kèo” của người khác, nhưng đồng thời lại nâng đòn bẩy cho chính mình. Bạn không thể phân tích như người khác. Nên không thể kết hợp như vậy được.
 • Không có stop-loss là một sai lầm cơ bản.

StormGain là một trong những sàn giao dịch margin khá tốt với mức đòn bẩy tới x200. Khi đăng ký StormGain qua link này, bạn sẽ được nhận 25USDT khi nạp tiền. Và nếu nạp tối thiểu 10$, bạn sẽ được tham gia nhóm BeInCrypto Viet Nam Premium với nhiều tín hiệu chất lượng và phân tích tốt nhất

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now