MoneyGram “quay xe gắt” khi tạo khoảng cách với Ripple

Share Article
Tóm lại
  • MoneyGram từng là đối tác chiến lược của Ripple

  • Ripple phải nhận nhiều thông tin không thể buồn hơn

Vào ngày 23/12, MoneyGram bất ngờ tuyên bố chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của Ripple. Trong khi đó, đôi bên từng có mối quan hệ đối tác chiến lược kể từ năm ngoái.Moneygram là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Mỹ. Đối tượng khách hàng của đơn vị này khá đa dạng, từ khách hàng cá nhân đến các thương buôn lớn.

Với thâm niên lâu năm trong ngành, Moneygram đã có hệ thống tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam cũng đã có các điểm đại lý của dịch vụ chuyển tiền của họ.MoneyGram từng là đối tác chiến lược của Ripple

Kể từ tháng 6/2019, MoneyGram và Ripple đã công bố mối quan hệ đối tác tốt đẹp.  Họ cộng tác với nhau trong kế hoạch thanh toán xuyên biên giới. Thậm chí, Ripple còn thể hiện độ chịu chi khi đầu tư hơn 50 triệu USD mua cổ phiếu MoneyGram.

Dương như, đây là thương vụ đáng chú ý vào thời điểm đó. Ripple tham vọng biến XRP là loại tiền tệ phi tập trung và mang Crypto vào các hệ thống ngân hàng.

Chưa dừng lại, MoneyGram cũng tiết lộ đã bí mật đầu tư 11,3 triệu USD vào Ripple vào tháng 2/2019. Nhưng bất ngờ thay, nhiều nguồn tin xác nhận Ripple đã bán cổ phần của họ cho MoneyGram.

Ripple phải nhận nhiều thông tin không thể buồn hơn

Mặc dù mối quan hệ làm ăn đã từng đẹp như thế, nhưng mới đây, MoneyGram lại thông báo tin sốc. Việc khẳng định họ chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của Ripple như hành động “quay xe cực gắt”.

Nguyên nhân khiến MoneyGram phải tuyệt tình với Ripple là vì không muốn liên quan đến vụ kiện. Vì vậy, họ nhấn mạnh không liên quan hay sử dụng nền tảng ODL cho các giao dịch ngoại hối. Cụ thể, dịch vụ ODL là nền tảng thanh toán theo yêu cầu của Ripple.

Trước các phương tiện truyền thông, phía đại diện phát ngôn của MoneyGram đã chia sẻ:

“Xin nhấn mạnh, MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet. Để vận chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng – tiền kỹ thuật số hoặc bằng cách khác. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên tham gia hành động của SEC”.

Chưa dừng lại tại đó, quỹ đầu tư Bitwise Asset Management cũng công bố không tiếp tục hold XRP.

Như BeInCrypto đã đưa tin, phía quỹ đầu tư này thông báo sẽ thanh lý khoản đầu tư XRP vào ngày thứ tư. Nhưng đó chỉ mới là dạo đầu, khi còn nhiều đơn vị cũng tạo khoảng cách với Ripple

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now