Lớp học mô hình giá #04: Mô hình Vai Đầu Vai Ngược

Share Article

Khi bạn đi hết serie mô hình giá này, đảm bảo nắm chắc cách sử dụng là những phần lưu ý. Thì điều còn lại là kết hợp nó với kỷ luật giao dịch. Bạn sẽ tiến xa trong trading. Mời bạn xem thêm một số bài đã viết:Mô hình Vai Đầu Vai Ngược là gì?

Mô hình Vai Đầu Vai Ngược là một phiên bản đối xứng của mô hình vai đầu vai.

Nhân đây, cũng nhắc lại một tính chất của biến động giá. Đó là tính đối xứng. Nghĩa là giá đã có thể biến động với cường độ và trường độ một cách tích cực ra sao, thì cũng có thể biến động với cường độ và trường độ một cách tiêu cực như thế.Biến động thường thấy của mô hình vai đầu vai ngược

Khi đi hết serie mô hình giá này, bạn sẽ thấy có nhiều cặp mô hình mang tính đối xứng như thế. Ví dụ: cái nêm tăng và cái nêm giảm, tam giác tăng và tam giác giảm…

Đối với mô hình vai đầu vai ngược này, đường neckline đôi khi không phải là một kháng cự ngang, nhưng có thể là một kháng cự chéo.

Cách giao dịch với mô hình vai đầu vai ngược

Để giao dịch với mô hình này, các traders thường tuân thủ các với giao dịch kỷ luật như sau để tăng xác suất chiến thắng:

  • Bước 1: Xác định mô hình này xuất hiện trong xu hướng nào. Thông thường, nếu xuất hiện sau một xu hướng suy giảm mạnh thì sẽ mở ra cơ hội mua rất tốt.
  • Bước 2: Chờ cho mô hình hoàn toàn xong vai phải. Hoặc ít nhất cũng phải là 1/2 vai phải. Bạn có thể mua tại hỗ trợ nằm ở đáy của vai trái hay mua sau khi giá đã phá đường neckline.
  • Bước 3: Điểm cắt lỗ xa nhất vẫn là giá vượt phần đáy của mô hình. Nhưng nếu thấy biên độ này quá lớn hãy xem xét cắt lỗ bằng cách sử dụng Fibonacci.
  • Bước 4: Điểm chốt lời gần nhất ở mức biên độ gấp đôi biên độ của vai phải. Bạn có thể chốt một phần để kỳ vọng những điểm chốt lời xa hơn.
Ví dụ giao dịch với mô hình vai đầu vai ngược

Lưu ý khi giao dịch với mô hình vai đầu vai ngược

Vì giao dịch mang tính xác suất, nên để cải thiện nó, bạn có thể lưu ý một vài điều như sau:

  • Khi giá đã chớm hình thành vai phải. Nếu muốn mua, hãy kẻ Fibonacci từ đáy của phần đầu cho đến neckline. Lúc đó, vùng Fibo tỷ lệ vàng sẽ rất đáng để mua. Vì điểm cắt lỗ khá gần, là khi giá vượt khỏi đáy của phần đầu.
  • Khi giá đã hoàn chỉnh xong vai phải. Nên kiên nhẫn chờ cho giá phá hẳn neckline. Hoặc chờ cho đến khi giá phá xong hồi lại neckline. Khi giá chưa phá neckline, thì đây vẫn là vùng kháng cự. Nên việc vội mua ngay tại kháng cự sẽ khiến bạn “đu đỉnh”.
  • Nhắc lại, quan sát xu hướng trước đó một cách chính xác là bạn đã thành công 50% rồi.

Chúc bạn giao dịch thành công với mô hình vai đầu vai ngược!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now