Khoan hãy bán Bitcoin nếu bạn chưa nhận ra điều này

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin liên tục dịch chuyển khỏi sàn khiến nguồn cung khan hiếm

  • Nhiều nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin trong tương lai gần

  • Đừng để Bitcoin rơi thêm vào túi “siêu giàu”

Vào ngày hôm qua, giá Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mức 50.000 USD và đang hoạt động tại 51.422 USD. Tuy nhiên, các Bitcoin Holders khôn ngoan sẽ không vội bán vì những lý do này.Bitcoin liên tục dịch chuyển khỏi sàn khiến nguồn cung khan hiếm

Sẽ không lâu nữa, Bitcoin có thể là tiền điện tử có thanh khoản thấp khi nguồn cung dần khan hiếm. Theo quan sát kể từ lúc Bitcoin cố gắng phá vỡ mức kháng cự 50.000 USD. Nhiều giao dịch số lượng lớn đã rút Bitcoin khỏi sàn.

Cũng kể từ ngày 16/02, chỉ số tham lam và sợ hãi (FGI) đạt mức 95 thể hiện tham lam cực độ. Kể từ đầu năm đến nay, đây là mức FGI cao nhất và đã năm lần đạt mức này.Sau khi phá vỡ kháng cự dài hạn 51.000 USD thì mức kháng cự tiếp theo được xác định tại 52.000 USD. Các điểm kháng cự 49.000 USD và 49.500 USD đã trở thành vùng hỗ trợ.

Nhiều nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin trong tương lai gần

Trên mạng Twitter, nhiều chuyên gia phân tích giá Bitcoin có thể tiến lên vùng 60.000 USD hoặc 63.000 USD. Tuy nhiên, họ cũng khuyến khích nhà đầu tư nên đợi sự bứt phá diễn ra để điều chỉnh bản đồ đầu tư của mình.

Nhà sáng lập Standpoint Research, Ronnie Moas cũng dự đoán giá sẽ đạt 112.000 USD trong năm 2021. Mục tiêu giá này tương đối gần với mức dự đoán 146,000 USD của JPMorgan.

Đừng để BTC rơi thêm vào túi “siêu giàu”

Theo thống kê có 98 địa chỉ nắm giữ từ 10,000 BTC và sở hữu 13,60% tổng nguồn cung. Còn 2362 địa chỉ đầu tư từ 1,000 BTC đến 10,000 BTC chiếm 29,41% nguồn cung. Vì vậy, các cá voi nuốt chửng 43,01% tổng Bitcoin đang lưu hành.

Quan sát lịch sử giao dịch của các cá voi, kể từ lúc BTC cố gắng phá vỡ 50.000 USD nhờ các giao dịch lớn. Có nhiều đợt giao dịch từ hàng chục triệu USD đã dịch chuyển Bitcoin khỏi các sàn giao dịch.

Đáng chú ý là động thái hoạt động của một địa chỉ ví 7 năm chưa hoạt động cũng dịch chuyển BTC. Tuy nhiên, giao dịch này không đẩy Bitcoin lên sàn mà chuyển cho ví vô danh.

Có thể thấy, nguồn cầu đang nhiều hơn nguồn cung và chẳng bao lâu nữa thanh khoản sẽ bị kém dần. Việc tìm đến những Bitcoin trú ẩn trong ví không hoạt động cũng không mấy khả thi.

Thậm chí mới đây, BeInCrypto đã đưa tin MicroStrategy lại muốn bán trái phiếu để tiếp tục mua Bitcoin. Mặc dù, danh mục đầu tư của họ đã hold 72.000 BTC tương đương khoảng hơn 3,5 tỷ USD.

Và một quỹ đầu tư ETF nổi tiếng tại Mỹ là Morgan Stanley cũng đã nộp đơn lên SEC. Không lâu nữa, họ sẽ ra mắt danh mục đầu tư Bitcoin và nhảy vào thị phần mà Grayscale đang dẫn đầu.

Kết luận lại, các nhà đầu tư tổ chức và đại diện từ “giới siêu giàu” đang thi nhau thâu tóm Bitcoin. Nếu bạn đang sở hữu một số Bitcoin và tin tưởng nó vẫn sẽ tăng giá. Thì hãy “chờ đợi là hạnh phúc”.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia