JPMorgan quay ngoắt thái độ, chuyển sang ủng hộ Bitcoin tăng giá

Share Article
Tóm lại
  • JPMorgan tuyên bố rằng Bitcoin sẽ cạnh tranh không thua kém vàng

  • Thế hệ millennial chiếm một  tỷ lệ lớn hơn trong cơ cấu đầu tư, và thích Bitcoin hơn vàng

  • Xu hướng của các doanh nghiệp đang có ảnh hưởng tích cực đáng kể đến giá của BTC

Ngân hàng JPMorgan đã bất ngờ chuyển thái độ sang ủng hộ xu hướng tăng giá trung và dài hạn của Bitcoin.Trong báo cáo Flows & Liquidity (Lưu lượng và Thanh khoản) mới nhất của mình, JPMorgan đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ cạnh tranh không thua kém gì vàng, và như một loại tiền tệ thay thế trong những năm tới. Khi thế hệ millennials chiếm tỷ trọng lớn hơn trong bức tranh đầu tư.

Nội dung báo cáo được tiết lộ công khai bởi Dan Tapiero, đồng sáng lập của 10-T Holdings, một quỹ đầu tư tập trung vào các loại tài sản số. Viết trên tài khoản Twitter của mình, Tapiero bày tỏ sự ngạc nhiên trước đánh giá tích cực một cách khác thường của JPMorgan đối với Bitcoin.“Ôi trời ơi, bình luận tích cực nhất đối với Bitcoin mà tôi từng nghe được từ JP Morgan. Ngay cả đám đông khiêm tốn thoát ra từ vàng cũng đủ khiến Bitcoin tăng gấp nhiều lần.”

“Bitcoin sẽ đối đầu với vàng”

Báo cáo Flows & Liquidity được biên soạn bởi chiến lược gia thị trường toàn cầu của JP Morgan, Nikolaos Panigirtzoglou trước đó đã bày tỏ những suy nghĩ tương tự về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Bitcoin. Tuy nhiên, vào lúc này, đánh giá đã đi vào chi tiết hơn để phân tích tại sao ngân hàng này tin là Bitcoin có một tiềm năng to lớn như vậy.

Theo như trích dẫn do Tapiero xuất bản thì sự so sánh giữa tổng vốn hóa thị trường 240 tỷ USD của Bitcoin với tổng giá trị được lưu trữ 2,6 nghìn tỷ USD của vàng, đại diện cho một cơ hội tăng trưởng khổng lồ của Bitcoin. Điều này là do thế hệ millennial chiếm một  tỷ lệ lớn hơn trong tổng nguồn vốn đầu tư. Họ dường như thích Bitcoin hơn vàng, ít nhất là với một mức độ khiêm tốn.

Chính vì lẽ đó mà ít nhất 2,2 nghìn tỷ USD còn đang được lưu trữ trong các thỏi vàng có tiềm năng mở ra cho các nhà đầu tư Bitcoin nắm lấy. Một trích dẫn từ báo cáo của Tapiero cho biết:

“Ngay cả chỉ một nhóm nhỏ khiêm tốn thoát ra khỏi vàng với vai trò là tiền tệ thay thế trong dài hạn cũng đã ẩn chứa về sự tăng trưởng gấp đôi, gấp ba giá của Bitcoin từ đây. Nói cách khác. Tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của Bitcoin là đáng kể, khi nó cạnh tranh một cách quyết liệt hơn với vàng như một tiền tệ thay thế. Do là thế hệ millenial theo thời gian sẽ trở thành một bộ phận quan trọng hơn trong không gian đầu tư.”

Xu hướng tăng trưởng của Bitcoin phù hợp với đánh giá của JP Morgan

Theo trích dẫn từ báo cáo Flows & Liquidity, các xu hướng của các doanh nghiệp, bao gồm công bố gần đây của PayPal đang có ảnh hưởng tích cực đáng kể đến giá của Bitcoin. Điều này được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục. Bitcoin đã tăng 7% sau khi PayPal quyết định cho phép người sử dụng mua, bán và lưu trữ tiền điện tử bắt đầu từ tháng 1/2021.

Theo TradingView

Đánh giá chung của ngân hàng này là trong khi Bitcoin vẫn còn nhạy cảm với các cú sốc về giá do chốt lời trong ngắn hạn, thì triển vọng dài hạn vẫn còn rất tích cực. Do sự chuyển hướng được kỳ vọng của các millennial từ vàng sang Bitcoin.

Share Article

I first got into crypto at the University of Hull in 2010 when my friend Jacky and I ironically bought a few bitcoin thinking of it as some kind of internet-joke-thing. We both got rid of it soon after, but while I totally forgot about it and focused on building a career in television, he kept an eye on the crypto scene and a few years later back home in Hong Kong, he made a small fortune investing in Ethereum. That showed me! These days in addition to my writing and television career, I am now a busy crypto advocate because I believe cryptocurrencies and blockchain technology are a key driver of Nigeria's technological transformation, contributing in no small measure to Africa's unique leapfrogging phenomenon. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia