Google thiết lập liên minh với Dapper Labs để thúc đẩy việc sử dụng NFT

Share Article
Tóm lại
  • Mục đích của liên minh là thúc đẩy mạng Flow, được tạo ra để phát triển trò chơi và NFT.

  • Nhờ liên minh này, có thể các nhà phát triển chọn Google Cloud làm nhà điều hành mạng.

  • Tiềm năng của Dapper cho phép Google tin tưởng công ty.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Các NFT hiện đang là trọng tâm của sự chú ý khi nói đến thiết kế, sáng tạo, nghệ thuật và blockchain. Thế nên gần đây, các tập đoàn lớn cũng không thể phớt lờ trước sự tăng trưởng của hệ sinh thái. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Trong bối cảnh đó, công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất thế giới – Google đã hành động. Họ vừa đưa ra thông báo là sẽ liên minh với Dapper Labs, một công ty tập trung vào NFT .

Trong những tháng gần đây, khối lượng giao dịch và tạo ra các NFT đạt mức cao nhất chưa từng thấy trước đây. Theo đó, càng lúc càng có nhiều người quan tâm và tham gia vào hệ sinh thái.

Được tài trợ

Được tài trợ

Hệ sinh thái đang phát triển với tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong các lĩnh vực khác nhau. Ví dự như mảng nghệ thuật kỹ thuật số và đăng ký tài liệu. 

Theo thống kê, hơn 1 triệu giao dịch hiện được thực hiện trên Dapper Labs mỗi tuần. Điều này giúp họ tự định vị bản thân là nền tảng lớn thứ tư tính theo doanh số bán hàng.

Mối liên minh vững chắc

Như vậy, thông qua nền tảng Google Cloud, Google sẽ hoạt động như một nhà điều hành mạng. Họ sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng để giúp Flow mở rộng quy mô.

Mạng Flow là một blockchain được tạo riêng để phát triển các ứng dụng, trò chơi tương tác và NFT. Đây là nơi hỗ trợ phát triển các ứng dụng phi tập trung, bao gồm một số bộ sưu tập NFT phổ biến nhất. Chẳng hạn như NBA Top Shot và CryptoKitties.

Ngày nay, ta có thể tìm thấy hơn 2,000 nhà phát triển sử dụng Flow. Và họ có thể kết nối với các nút truy cập blockchain thông qua bộ dịch vụ đám mây của Google.

Theo Giám đốc điều hành Dapper Labs Roham Gharegozlou:

“Những gì đang được nhìn thấy hiện nay trong blockchain tương tự như các khoảnh khắc của iPhone. Tại đây, người tiêu dùng đã bắt đầu hiểu được những gì đang xảy ra.”

Sự đổi mới này giúp Google Cloud định vị vị trí hàng đầu trong việc phát triển blockchain. Bằng cách sử dụng các máy chủ tập trung, công ty đang có lợi thế hơn so với Amazon hay Alibaba, các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tuy nhiên, Google không cho phép việc khai thác tiền điện tử diễn ra trên các dịch vụ đám mây của mình.

Theo phó chủ tịch Google Cloud Bắc Mỹ, các nhà phát triển có thể chọn khu vực cung cấp năng lượng cho nền tảng của họ. Dựa trên mức tiêu thụ năng lượng, khu vực đó có thể có lợi thế tốt hơn so với những khu vực có nguồn sinh thái hoặc tái tạo.

Tại sao lại là Dapper?

Tại sao lại là Drapper? Có một yếu tố cần xem xét khi liên minh. Đó là khối lượng giao dịch và danh tiếng đạt được.

Dapper là một trong những nền tảng NFT thành công nhất. Theo báo cáo, giá trị của nền tảng đang là 7.5 tỷ. Hiện họ đang sở hữu tổng cộng 600,000 ví hoạt động trên nền tảng NBA Top Shot.

Google đã xem xét về sự tăng trưởng và tiềm năng của công ty. Hiện tại BST Top Shot đã phá vỡ nhiều kỷ lục bán hàng NFT. Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, BST đã tích lũy được gần 700 triệu USD doanh số bán hàng.

Mô hình phát triển các ứng dụng phi tập trung đang dần thay đổi. Liên minh giữa Dapper và Google Cloud có vô số lợi ích nhưng cũng là một sự thay đổi trong nhận thức về tính hữu ích của blockchain.

Ngày nay, hiện tượng Web3 đang chiếm lĩnh tâm trí CEO của các công ty cấp cao. Mọi người đều đang tìm cách định vị công ty của mình. Giúp nó có được vị trí vững chắc trên thị trường trong hệ sinh thái blockchain.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Bài viết của dội ngũ BeinCrypto bao gồm những bài báo mang tinh thần đội nhóm và sự đóng góp ý kiến từ các nhà báo của chúng tôi.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!