Goldman Sachs lên kế hoạch mở Bitcoin ETF. Thời Bitcoin đã tới?

Share Article
Tóm lại
  • Kế hoạch thành lập Bitcoin ETF của Goldman Sachs

  • Nhìn lại quá khứ, Goldman Sachs đã từng đề cao Bitcoin vào thời điểm nhạy cảm

Nếu bạn chưa từng nghe về Goldman Sachs. Thì Goldman Sachs là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới. Là nơi tập trung những bộ não hàng đầu thế giới về lĩnh vực tài chính ngân hàng.Kế hoạch thành lập Bitcoin ETF của Goldman Sachs

Điều này được chính Goldman Sách thừa nhận. Và cũng không quá bất ngờ trong giai đoạn thị trường hiện nay. Phát biểu của John Waldron, Chủ tịch và COO, Goldman Sachs, đã phát biểu trên Reuter với những từ ngữ úp mở như sau.

“Nhu cầu đang tăng. Chúng tôi đang điều chỉnh những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đánh giá… và tiến hành”.John Waldron, Chủ tịch và COO, Goldman Sachs
Goldman Sachs có thể sẽ tạo cú hích lớn cho thị trường tiền điện tử.

Chính Walron cũng thừa nhận, Goldman đang tin tưởng về sự bùng nổ của tiền điện tử. Họ đã lên kế hoạch mở lại quầy giao dịch Bitcoin trong giữa tháng 3/2021. Đồng thời tiết lộ về kế hoạch thành lập Bitcoin ETF.

Nếu bạn chưa biết Bitcoin ETF là gì, và có tầm ảnh hưởng thế nào. Hãy tham khảo một bài viết khác của chúng tôi.

Nhìn lại quá khứ, Goldman Sachs đã từng đề cao Bitcoin vào thời điểm nhạy cảm

Sự tham gia của Goldman Sachs một cách sâu rộng vào thị trường Bitcoin được nhiều người cho rằng sẽ tạo cú hích lớn cho vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người có kinh nghiệm khác cho rằng đây là một tín hiệu cần dè chừng.

Nhìn lại thời điểm Goldman Sachs gia nhập thị trường trong quá khứ. Nguồn: @PeterLBrandt

Theo góc nhìn của biểu đồ trên:

  • Cuối 2017 đầu 2018, Goldman Sachs đã mở quầy giao dịch. Và kể từ đó Bitcoin bước vào chu trình downtrend kéo dành hơn 2 năm.
  • Đến 2021, Goldman Sachs lại một lần nữa tái gia nhập thị trường. Nhà đầu tư có nên quá phấn khích với điều này?

Theo Peter Brandt, một traders có kinh nghiệm và có tiếng trong thị trường. Đã cảnh báo thời điểm mà Goldman Sachs mở lại quầy giao dịch, và tham gia lại vào thị trường. Thì nên là thời điểm mà các nhà đầu tư cần bảo vệ tiền của mình.

Theo ý của trader này, không có nghĩa thời điểm hiện tại đã là đỉnh của Bitcoin. Nhưng có nghĩa là Goldman Sachs đã tìm thấy một góc độ mới để lấy tiền từ người tham gia. Và một người có kinh nghiệm nên nhận ra điều đó.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now