Sau một tuần hardfork, giữa Bitcoin Cash Node và Bitcoin Cash ABC ai chiến thắng?

Share Article

Sau một tuần hard fork, rõ ràng là đội ngũ phát triển của Bitcoin Cash Node (BCHN) đang giành chiến thắng trước Bitcoin Cash ABC (BCH ABC). Hiện tại, theo Coindance, có tất cả 996 block đã được đào trên mạng lưới của BCHN sau 1 tuần phân chia. Trong khi đó, mạng lưới BCH ABC vẫn chưa có khối nào được đào. Nhìn vào hash rate của 2 mạng lưới từng là anh em một nhà cũng cho thấy, BCHN đang chiếm hầu như toàn bộ thợ đào. 

Theo Coindance

Sự chiến thắng của BCHN không có gì ngạc nhiên. Ngay trước khi hard fork, hơn 80% thợ đào đã bày tỏ sự ủng hộ đối với BCHN. Với những gì đang diễn ra, có thể BCHN sẽ kế thừa dấu hiệu nhận biết “BCH” như của Bitcoin Cash gốc. Hơn nữa, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trước đó cũng tuyên bố sẽ ủng hộ BCHN. Một trong số đó là Coinbase, hôm 5/11 cho biết sẽ hỗ trợ BCHN.

“Trước khi diễn ra phân tách, Coinbase sẽ chạy các node BCHN và kỳ vọng nó sẽ là chuỗi thống trị sau hard fork. Một khi phân tách này được hoàn thành, thì xin hãy chú ý là chúng tôi sẽ không hỗ trợ gửi/nhận đối với các đồng coin được phân tách BCH ABC.”

Binance cũng không loại trừ khả năng sàn này sẽ phân phối cả 2 loại Bitcoin Cash Node và Bitcoin Cash ABC sau hard fork. Binance cho biết sẽ chứng nhận người sử dụng sở hữu BCH đến từ chuỗi chiếm ưu thế. Trong khi, sàn giao dịch Kraken cho biết sẽ hỗ trợ BCHN, cho dù kết quả hard fork có như thế nào. 

Giá BCH phục hồi 26% sau 1 tuần hard fork

Giá của Bitcoin Cash (BCH) hiện giờ đang được giao dịch tại 305 USD, tăng 18,21% trong 24 giờ qua, theo Coinmartketcap. Điều này đánh dấu mức hồi phục 26% từ đáy thấp sau hard fork. Khi đó, giá của Bitcoin Cash đã sụt giảm 5%, từ 255 USD xuống còn 240 USD.

Tổng vốn hóa của Bitcoin Cash hiện đạt 5,5 tỷ USD, đứng vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạn của CoinMarketCap. Vị trí này đứng sau Litecoin với 5,7 tỷ USD. 

Nguyên nhân hard fork lần này giữa Bitcoin Cash Node và Bitcoin Cash ABC liên quan đến một khoản phân bổ 8% phần thưởng thợ đào. Nhóm Bitcoin Cash ABC muốn 8% phần thưởng này sẽ được chuyển sang cho đội ngũ phát triển. Trong khi, Bitcoin Cash Node cho rằng điều này sẽ không khuyến khích được thợ đào, do giảm lợi nhuận của họ. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia