Giao dịch trên Polygon giảm một nửa sau khi tăng phí gas

Share Article
Tóm lại
  • Các giao dịch trên Polygon giảm do phí gas trung bình tăng đột biến.

  • Phí mạng L2 vẫn rẻ hơn nhiều so với L1 Ethereum.

  • Giá MATIC tiếp tục giảm bất chấp việc mạng ngày càng trở nên phổ biến.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Số lượng giao dịch trên Polygon tổng hợp laser 2 của Ethereum đã giảm đáng kể kể sau quyết định tăng phí gas. Theo Polygonscan, các giao dịch hàng ngày đã giảm từ hơn 6 triệu vào đầu tháng này xuống chỉ còn khoảng 3.2 triệu vào ngày 11 tháng 10.

Được tài trợ

Được tài trợ

Tài khoản Twitter nổi tiếng về tiền điện tử – Wu Blockchain cho rằng nguyên nhân của sự sụt giảm giao dịch trên Polygon là do sự tăng giá của phí gas.

“Sau khi Polygon tăng giá gas từ 1 Gwei lên 30 Gwei, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên mạng gần đây đã giảm gần một nửa”

Được tài trợ

Được tài trợ

Polygon phá vỡ các chương trình

Vào ngày 5 tháng 10, nhà đồng sáng lập Sandeep Nailwal tuyên bố rằng giá gas tối thiểu sẽ tăng từ 1 Gwei lên 30 Gwei. Ông nói rằng sự gia tăng này là một trong những nỗ lực để “giảm số lượng các giao dịch rác trong mạng.”

Sau khi công bố thông tin, cộng động đã có nhiều phản ứng dữ dội về việc thiếu một cuộc bỏ phiếu quản trị và thực tế là đội ngũ Polygon đã tự mình đưa ra quyết định. Sau đó, Polygon đã đưa ra giải thích rằng đây là phí gas tối thiểu, không phải là mức phí cài đặt ở cấp độ mạng. Khách hàng ở các node và người xác nhận có thể thiết lập cài đặt của riêng họ.

Phí gas trung bình trên Polygon hiện đã tăng lên khoảng 56 gwei theo Polygonscan.

Phí gas trung bình trên Polygon: PolygonScan

Mức phí tăng 2,900% dường như là một cú sốc mạnh mẽ. Tuy nhiên, xét về giá trị tuyệt đối thì mức phí gas này vẫn rẻ hơn nhiều so với phí gas khi thực hiện giao dịch trên Ethereum layer 1. Phí gas trên Polygon chỉ bằng 1/5 xu so với hàng chục USD phí gas trên Ethereum.

Phí giao dịch trung bình của một giao dịch ERC-20 là khoảng 20 USD theo Etherscan. Các tương tác hợp đồng thông minh phức tạp như cung cấp tính thanh khoản có thể tốn hơn 50 USD theo giá khí gas hiện tại.

Polygon sử dụng một số giao thức layer 2 khác nhau như Zk-rollups và Optimism Rollups để mở rộng Ethereum và cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Tác động tiêu cực tới giá MATIC

Thông tin tăng phí gas đã có ảnh hưởng tiêu cực tới giá đồng token MATIC của Polygon. Trong ngày 12 tháng 10, giá MATIC đã giảm thêm 7%, theo CoinGecko. Hiện tại, giá MATIC đã phục hồi nhẹ, tăng từ mức thấp nhất của ngày hôm qua là 1.17 USD lên mức 1.25 USD (+6%).

Tính tới nay, MATIC đã giảm 54% so với mức đỉnh lịch sử được tạo vào ngày 18 tháng 5 là 2.62 USD. Có thể nói giá MATIC đi ngược lại tất cả động lực cơ bản và các dự án DeFi mà nền tảng này đã thu hút trong những tháng gần đây.

DappRadar báo cáo rằng tổng giá trị tiền gửi của Polygon trong các nhóm thanh khoản là 3.15 tỷ USD và nó cũng đã giảm trong vài tháng qua.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Martin đã viết về lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ thông tin với kinh nghiệm khoảng 20 năm. Anh ấy cũng có kinh nghiệm giao dịch như một nhà đầu tư thực thụ và đã tích cực hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử kể từ năm 2017.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!