Ethereum đang lóe lên một số dấu hiệu mạnh mẽ trong ngày hôm nay (14/9), khi đồng altcoin hàng đầu này được giao dịch trên 370 USD. Đây là một hồi phục đáng kể từ đáy thấp gần đầy dưới 365 USD.

Tuy nhiên, ETH vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự quan trọng 380 USD mà được xem là yếu tố xác định xu hướng tiếp theo của đồng altcoin này. Theo nhà giao dịch tiền điện tử danh tiếng @TeddyCleps thì Ethereum vẫn chưa nằm trong thị trường giá tăng. Đợt hồi phục này chỉ là một thử nghiệm lại của thị trường giá giảm.

“Giá đã thử nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ trước đây với vai trò là một ngưỡng kháng cự. Hiện tại thì có vẻ như đó là một sự từ chối. Điều quan trọng cho thị trường giá tăng là thúc đẩy vượt lên trên ngưỡng giá của giai đoạn tăng trưởng đỉnh cao”.

Theo @TeddyCleps

Theo nhà phân tích @CryptoMichNL, diễn biến tiếp theo của Ethereum trong ngắn hạn có khả năng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ứng nó tại ngưỡng 380 USD. Đây là ngưỡng kháng cự của ETH trong tuần qua, còn trước đó thì nó đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cứng.

“Đây là những ngưỡng giá mà tôi đang theo dõi của ETH. Khá đơn giản.”

Theo @CryptoMichNL

Yếu tố nền tảng vẫn còn tích cực

Trong khi Ethereum có thể chững lại do những diễn biến chậm chạp của Bitcoin và các thị trường truyền thống thì các yếu tố nền tảng của nó vẫn còn mạnh. Chris Burniske, một nhà quản lý quỹ tại Placeholder Capital gần đây cho rằng Bitcoin và Ethereum đang trên cuộc đua tới 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường.

Trước đó, ông cũng cho rằng các nền kinh tế trên chuỗi của Ethereum và các hiệu ứng mạng lưới sẽ thúc đấy giá của altcoin lên cao hơn.

Theo @cburniske

“Đối với giới đầu tư dòng chính, ETH chỉ là đứa trẻ mới trên khối – kỳ vọng là một cơn cuồng điên sẽ diễn ra theo đúng như nhận định đó. Dựa vào sự thể hiện xuất sắc hơn của ETH đối với BTC trong suốt thời gian qua, đó là chưa kể giá trị mạng lưới nhỏ hơn và các nền kinh tế trên chuỗi mạnh mẽ. Tôi thấy được lý do cặp giao dịch ETH/BTC vượt qua đỉnh cao mọi thời gian.”