Ethereum giữ một vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Share Article

Diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ đang được đẩy lên cao trào vào ngày hôm nay. Điều này làm ảnh hưởng các trang Twitter về tiền điện tử bị cuốn vào vòng xoáy thị trường trong khi chờ đợi kết quả. Nhưng không phải ai cũng biết, người ta đã bắt đầu vận dụng Ethereum trong bầu cử Mỹ.Từ các thị trường dự đoán đến hợp đồng thông minh và các cuộc gọi chạy đua Tổng thống dựa trên phần mềm dự đoán. Ethereum là một phần gắn liền với cuộc bầu cử tại Mỹ năm 2020.

Các thị trường dự đoán thể hiện khả năng hiển thị kết quả trong phép toán nhị phân dựa trên cách đặt cược xu hướng kinh tế. James Beck của ConsenSys đã theo dõi độ chính xác của các thị trường dự đoán Ethereum để xem liệu nó có thể phản ánh kết quả nhanh trong ngày.Vận dụng Ethereum trong bầu cử Mỹ.

Thị trường dự đoán trên Ethereum

Trong bản tin mới nhất của Defiant, chuyên gia ngành Camila Russo đưa ra phân tích từ James Beck, giám đốc tiếp thị ETH 2.0 tại ConsenSys. Beck sử dụng một phép thử để dự đoán kết quả của hoạt động bất kỳ bằng cách chia nhỏ mỗi “dự đoán” thành hai thành phần – thông tin và lỗi sai. Ý tưởng sẽ là loại trừ tất cả các lỗi chỉ để lại thông tin.

Ethereum có hai nền tảng dự đoán có thâm niên là Augur và Gnosis đã rất thông dụng, Mặc dù vậy vẫn còn một loạt các thị trường dự đoán mới như Catnip, Polymarket và Omen đã ra mắt.

Ông Beck bắt đầu thử nghiệm trên các thị trường dự đoán mới này bằng việc đặt cược vào DAI hoặc USDC để cung cấp tính thanh khoản và lợi nhuận ròng cho những lần dự đoán tương đối chính xác người chiến thắng. Thanh khoản trên mỗi thị trường dao động từ 300 đến 400 nghìn USD vào thời điểm quan trọng, đây là một bằng chứng thuyết phục cho thấy các nền tảng này đã phát triển phổ biến. Nghiên cứu đã kết luận:

“Các thị trường dự đoán dựa trên Ethereum ngày nay dự đoán đại diện cho một phương tiện phổ thông và nhanh chóng để chuyển hóa ý kiến ​​thành một phán đoán chung độc nhất và có khả năng cải thiện các nhà đầu tư có kết quả.”

Đồng sáng lập ông Ethereum Vitalik Buterin cũng đã bắt đầu dùng trang web Polymarket, nơi có khối lượng giao dịch  trong khoảng 5 triệu đô la ngày hôm nay.

Hãng tin AP vận dụng Ethereum kêu gọi cuộc đua bầu cử Mỹ

Thật thú vị khi hãng tin AP cho biết họ sẽ sử dụng tài khoản Ethereum để đăng các lời kêu gọi nhằm vận động sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ tới một hợp đồng thông minh Ethereum:

Hệ thống sử dụng phần mềm của Everipedia, đối thủ cạnh tranh với Wikipedia nhưng có vận dụng blockchain. Everipedia đăng các lời kêu gọi bầu cử với khóa công khai Ethereum và oracle của Chainlink, phần mềm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ.

Ngoài việc công bố kết quả, họ dùng Ethereum cho giao diện lập trình ứng dụng (API) của riêng mình. Điều này có nghĩa là bất kỳ địa chỉ khai thác kết quả AP chính thức đều có thể xác minh tính chính xác bằng cách sử dụng dữ liệu blockchain.

Ngoài vận dụng Ethereum trong bầu cử, hãng này cũng sử dụng Blockchain EOS để xác thực dữ liệu.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Kyle is a freelance writer who has focused on Bitcoin since 2014. His work has been featured in Forbes, Business Insider, VICE Motherboard, NASDAQ.com, and many other news outlets.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now