Ethereum bị đánh giá thấp hay Polkadot được tâng bốc quá cao?

Share Article
Tóm lại
  • Polkadot có thực sự là kỳ phùng địch thủ của Ethereum?

  • Cùng tìm hiểu các chỉ số

  • Trích dẫn những phán đoán trong báo cáo của Pantera

DOT, tiền điện tử riêng biệt của nền tảng Polkadot, đã tăng trưởng mạnh vượt mong đợi. Chính vì thế, DOT được xếp vào vị trí thứ tư theo vốn hóa thị trường. Nhưng liệu sự đột phát này có hạ bệ được Ethereum về phương diện định giá không?Trong chủ đề lần này, BeInCrypto xin so sánh DOT và ETH cũng như vấn đề vận hành mạng lưới. Ước tính, khả năng phát hành trong tương lai của cả hai sẽ thúc đẩy phạm vi giá. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu hơn cách định giá cho hai hệ sinh thái. Và tại sao hệ sinh thái này lại được định giá thấp hơn hoặc cao hơn hệ sinh thái kia.Polkadot có thực sự là kỳ phùng địch thủ của Ethereum?

Xem xét đợt tăng mạnh năm 2017, các nền tảng hợp đồng thông minh hoạt động năng nổ hơn. Các nhà phát triển hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh hơn nhưng giảm chi phí giao dịch. 

Họ cũng bày vẽ việc hạ bệ Ethereum để giữ ngôi vua hợp đồng thông minh. Những mục tiêu này như chất kích thích các công ty khởi nghiệp. Nhờ vậy, Polkadot và Cardano tiếp tục tăng trưởng về giá trị và thu hút sự quan tâm của người dùng.

Làm thế nào đánh giá mức độ hoạt động của nền tảng để định giá? 

Mối tương quan giữa mạng lưới vận hành và định giá như thế nào? 

Chúng ta nhận ra: Những nền tảng mới thường hứa hẹn tốc độ giao dịch cao hơn. Vì vậy, tốc độ xử lý và mối tương quan đều đáng được kiểm chứng trong trường hợp này.

Cùng tìm hiểu các chỉ số

Ethereum hiện đứng thứ hai theo vốn hóa thị trường tiền điện tử. Blockchain này tự hào có vốn hóa thị trường là 137,8 tỷ USD, gấp 8,9 lần 15,4 tỷ USD của Polkadot. 

Tuy nhiên, Polkadot có tín hiệu tiếp tục leo lên thứ hạng cao hơn. Công ty tổng hợp vốn hóa thị trường Crypto CoinGecko có tuyên bố gây sốt. Họ cho thấy nền tảng này gần như tăng gấp bốn lần vốn hóa thị trường kể từ giữa tháng 12. 

Tuy nhiên, điều gì chứng minh cho kết quả này? Khi so sánh khả năng sử dụng của các nền tảng hợp đồng thông minh? Hãy cùng chúng tôi khám phá.

Người dùng Reddit Oxygenjacket truy cập vào dữ liệu từ Polkascan. Đây là một trang web cung cấp dữ liệu Polkadot trên chuỗi. 

Nền tảng gây ấn tượng với khoảng sáu giao dịch mỗi phút. Kết quả, khối lượng giao dịch đạt mức cao trong vài ngày qua. Nhưng ở mức trung bình, Polkadot chạy ít hơn sáu giao dịch mỗi phút trước khi đạt mức phía trên.
Mặt khác, Ethereum đạt trung bình hơn 850 giao dịch mỗi phút và duy trì liên tục trong tháng trước. Con số này gấp hơn 140 lần so với mức đỉnh của phiên bản cũ. 

Tuy nhiên, để dễ hiểu vấn đề hơn, so sánh dưới đây sử dụng thống kê nổi bật của Polkadot.

So sánh vốn hóa thị trường của cả hai với sản lượng giao dịch hiện tại có thể làm rõ tình hình.

Dễ nhận ra, vốn hóa thị trường 136,8 tỷ USD của Ethereum áp đảo 15,6 tỷ USD của Polkadot. Theo số liệu này, Polkadot chiếm hơn 11% Ethereum. Tuy nhiên, nó hiện chỉ tạo ra 0,7% khối lượng giao dịch của Ethereum.

Từ đó cho thấy, phân tích dẫn đến một ngõ cụt ở thời điểm này. Quả thật, sự so sánh khập khiễng này dẫn đến kết luận rằng Polkadot được định giá quá cao. Nói cách khác, Ethereum bị định giá thấp hơn.

Trích dẫn những phán đoán trong báo cáo của Pantera

Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong thế giới Blockchain. Đơn vị này có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ. 

Như trong bài viết trước, báo cáo gián tiếp chỉ ra Ethereum có thể bị định giá thấp hơn. Pantera đã tuyên bố trong bản tin mới nhất rằng Ethereum được định giá thấp hơn so với Bitcoin. 

Nói cách khác, có lẽ các nhà đầu tư đã đánh giá thấp Ethereum so với Polkadot. Bởi vì, họ chỉ so sánh sự tăng trưởng đầu cơ vào DOT dạo gần đây.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Harrison là một phóng viên và chuyên gia phân tích có chuyên môn tại BeInCrypto có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Harrison đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ cuối năm 2016 với niềm đam mê công nghệ sổ cái phi tập trung và tiềm năng của nó

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia