Đàn cá voi Bitcoin giảm 68 thực thể, thời điểm này nên giữ hay bán?

Share Article
Tóm lại
  • Đàn cá giảm 68 thực thể chỉ sau một tháng

  • Các thợ đào đang gia tăng động thái bán

  • Mức giá 45,000 USD là mức quan trọng

Theo thống kê, số lượng địa chỉ cá voi mặc dù giảm không đáng kể. Tuy nhiên, đây là một phần lý do của một đợt bán tháo giữa lúc thị trường điều chỉnh.Đàn cá giảm 68 thực thể chỉ sau một tháng

nguồn: bitinfocharts

So với bài viết trước đây, số lượng cá voi giảm đi 68 địa chỉ ví chiếm khoảng 0,028%. Cụ thể vào ngày 28/01 có 2,453 ví giữ hơn 1,000 BTC nhưng hôm nay chỉ còn 2,385 địa chỉ.

Đây là dấu hiệu cho một đợt bán tháo có quy mô lớn khiến thị trường Bitcoin giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài, giá giảm mạnh tạo đáy ở mức 43,556 USD.Bên cạnh đó, số lượng ví giữ từ 1 BTC đến dưới 1,000 BTC cũng giảm so với một tháng trước đây. Mặc dù các địa chỉ ví nắm giữ dưới 1 BTC có tăng nhưng không đủ sức chống lại áp lực bán.

Các thợ đào đang gia tăng động thái bán

Theo chuyên gia Ki Young Ju có đề cập sự gia tăng của động thái bán của thợ đào đang ảnh hưởng lớn. Theo thống kê từ glassnode, tín hiệu thợ đào bán tăng đã đáng kể vào ngày 25/02. Và trong tuần này, chúng ta hiểu giá Bitcoin giảm mạnh một phần là vì lý do này.

Giả thuyết rằng, áp lực về kinh phí và sự giá tăng giá điện đã ảnh hưởng đến tâm lý các nhà khai thác BTC. Song nhờ giai đoạn uptrend kể từ tháng 10/2020 đã phần nào giải quyết bài toán nan giải đấy. Nhưng trong hiện tại, việc Bitcoin giảm từ 58,000 USD khiến thợ đào cũng lo sợ nổi ám ảnh tháng 3/2020.

Mức giá 45,000 USD là mức quan trọng

Hiện tại, giá Bitcoin đang giao dịch quanh mức 44,000 USD, điểm giá này đã từng là mức hỗ trợ vào tháng 1. Theo những phân tích trước đó, quan điểm của chúng tôi vẫn xem đây là chu kỳ điều chỉnh lành mạnh.

Mặc dù, nhiều nhà đầu tư vẫn lo sợ thời kỳ đen tối vào tháng 3/2020 sẽ lại diễn ra vào lúc này. Về thời gian thì hiện tại cũng tương đối gần với cột mốc lịch sử đó vào năm ngoái.

Tuy nhiên, lập luận nhà phân tích Willy Woo cũng có góc nhìn nhận thì trường khá hợp lý. Theo anh, điểm giá 45,000 USD là mức được hỗ trợ rất mạnh. Đặt giả thuyết nếu giá Bitcoin có thể giảm xuống 39,000 USD. Thì dự đoán, một đợt sóng từ áp lực mua lớn sẽ đẩy giá tăng lên.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now