Đã đến lúc Mỹ tham gia vào cuộc chạy đua thử nghiệm CBDC?

Share Article
Tóm lại
  • Nguy cơ của Mỹ khi Trung Quốc thử nghiệm thành công CBDC

  • COVID-19 - Nhân tố thúc đẩy Mỹ tham gia cuộc đua thử nghiệm tiền kĩ thuật số trung ương

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Tình hình đại dịch bắt đầu được kiểm soát, Trung Quốc đang có những bước tiến mới dự án tiền kỹ thuật số trung ương của mình, Pháp cũng đã thử nghiệm thành công đồng EURO kĩ thuật số. Một quan điểm được đặt ra gần đây: Phải chăng đã đến lúc Mỹ nên cân nhắc tham gia vào cuộc chiến này?

Được tài trợ

Được tài trợ

Nguy cơ của Mỹ khi Trung Quốc thử nghiệm thành công CBDC

Vào cuối tháng 4 vừa qua, Trung Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng: Sau hơn 5 năm nghiên cứu, nước này đã trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên thực hiện một thử nghiệm thực tế về tiền tệ kỹ thuật số quốc gia (CBDC). Dự án thí điểm hiện đang diễn ra ở bốn thành phố lớn của Trung Quốc. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Trung Quốc đang đi trước Hoa Kỳ nhiều năm trong việc phát triển CBDC, thứ có khả năng trở thành một thành phần trung tâm của nền kinh tế thế giới kỹ thuật số.

Được tài trợ

Được tài trợ

Nhiều phân tích kinh tế cho rằng, sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số sẽ làm giảm hiệu lực của các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ, hạn chế các lựa chọn của nước này để đối phó với các mối đe dọa an ninh quốc gia từ Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và các nước khác. Nó cũng sẽ cản trở khả năng của chính quyền Hoa Kỳ trong việc theo dõi các luồng tài chính bất hợp pháp. Trong khi đó, nếu thử nghiệm thành công, Trung Quốc sẽ sử dụng kết hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với các nền tảng thanh toán điện tử lớn như Alipay và WeChat để mở rộng ảnh hưởng và củng cố năng lực cưỡng chế kinh tế của mình ở châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á.

COVID-19 – Nhân tố thúc đẩy Mỹ tham gia cuộc đua thử nghiệm tiền kĩ thuật số trung ương

Nếu là trước tháng 12 năm 2019, kịch bản này có vẻ rất xa vời với sự thống trị lâu dài của đồng đôla. Tuy nhiên, sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. Trong khi Trung Quốc đã phần nào khống chế được đại dịch, Mỹ giờ đây đang là một trong những ổ dịch COVID lớn nhất thế giới. Tiền giấy trở thành một trong những nguồn lây nhiễm phổ biến và nguy hiểm. Trong hoàn cảnh đó, việc sử dụng tiền kỹ thuật số trung ương như CBDC sẽ giúp Mỹ giảm thiểu đáng kể nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content marketing cho các công ty công nghệ. Trong đó gần 3 năm là ở mảng blockchain và cryptocurrency cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại thị trường Việt Nam. Là một người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, tôi luôn mong muốn được cung cấp những tin tức chân thực và hữu ích nhất đến với người đọc.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!