Cựu chủ tịch SEC nhận thấy SEC phạm sai lầm lớn

Share Article
Tóm lại
  • Sự bất thường từ SEC

  • Liệu ánh sáng có được tìm thấy ở cuối đường hầm

  • Trường hợp chống lại Ripple

Khi phỏng vấn với Fortune, Cựu Chủ tịch SEC Mary Jo White đã chia sẻ những quan điểm thẳng thắn. Bà cho rằng đơn vị mà mình từng lãnh đạo đã có “sai lầm nghiêm trọng” trong trường hợp này.Sự bất thường từ SEC

Trong cuộc phỏng vấn với Fortune, White chỉ ra các vấn đề nếu chống lại Ripple theo phân tích chuyên sâu. Đầu tiên, bà ấy chỉ ra sự bất thường về thời gian SEC chọn tố cáo và cuộc điều tra kéo dài trước đó.

Vì là cựu Chủ tịch SEC kiêm luật sư Hoa Kỳ tác nghiệp tại the Southern District of New York. White áp dụng kinh nghiệm của bản thân để tự tin giải thích rằng.“…Phải mất nhiều thời gian để điều tra một trường hợp, đáng lẽ họ không nên đưa nó ra lúc này.”

White nói: Mặc dù cách thức vụ việc được đưa ra bằng việc đặt ra các nghi vấn, nhưng nó không thành công. Bà ấy chỉ ra trên thực tế, SEC đã không cải tiến một khuôn khổ luật nhất quán để xử lý crypto. Ví dụ, Ủy ban đã phán quyết rằng Ethereum không phải là một chứng khoán .

Liệu ánh sáng có được tìm thấy ở cuối đường hầm

Trong cuộc phỏng vấn, White đưa ra hai khung thời gian có thể cho hai giả định. Thứ nhất, phán quyết của tòa án the Southern District of New York được đưa ra sớm nhất vào tháng Mười.

Thứ hai, Ripple và SEC có thể đạt được một thỏa thuận khi gặp nhau trước tòa án.
Giả sử có một thỏa thuận ngoài tòa án, được đưa ra từ Ủy viên SEC, Hester Pierce. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Giêng. Pierce lưu ý rằng: Ủy ban thường giải quyết những vụ việc như vậy ngoài tòa án.

Pierce cũng là một trong danh sách nhân vật có tiếng nói trong chính phủ Mỹ. Ông đủ khả năng kêu gọi sự rõ ràng hơn về tiền điện tử từ nhiều bên liên kết với ngành theo cách nào đó.

Trường hợp chống lại Ripple

Vào ngày 22/12/2020, SEC đã đệ trình hai vụ kiện lên tòa án liên bang the Southern District of New York. Nhằm chống lại Ripple và hai CEO của nó. Trong một, SEC tuyên bố rằng Ripple đã bán 1.2 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký. 

Mặt khác, Ủy ban tuyên bố rằng CEO Ripple, Brad Garlinghouse và cựu CEO Chris Larsen đã bán thêm 600 triệu USD chứng khoán chưa đăng ký.

Có thể thấy, thị trường khá nhạy cảm với vụ lùm xùm này. Khiến token XRP của Ripple giảm mạnh về giá trị từ khi tin tức vụ kiện đến nay. 

Vì SEC có sự gắn kết lâu dài ở Hoa Kỳ. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu hủy niêm yết và đóng băng giao dịch XRP. 

Tuy nhiên, các sàn giao dịch nước ngoài phần lớn không ảnh hưởng bởi phán quyết. Ngoại trừ, việc cấm khách hàng Hoa Kỳ giao dịch với mã thông báo này.

Garlinghouse khẳng định rằng chỉ 5% khách hàng của Ripple ở Hoa Kỳ. Và việc đóng băng các hoạt động của Ripple ở Hoa Kỳ hoàn toàn không đủ làm hỏng toàn bộ mạng lưới.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

James Hydzik là một nhà văn, nhà biên tập viên tài chính và công nghệ có trụ sở tại Kyiv, Ukraine. Ông đặc biệt quan tâm đến sự phát triển và biến động ngày càng nhanh chóng của công nghệ. Trước đây, ông đã đầu quân cho các tạp chí ngân hàng tại khu vực CEE và FDI của Financial Times. Là một người nhiệt thành tin tưởng vào việc đổi mới từng căn hộ ở Đông Âu, anh ấy hiện trang bị nhiều thiết bị cải tạo nhà hơn tiền điện tử.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia