Cùng BeInCrypto giải mã sự tăng trưởng thần kỳ của BNB, bạn đã sẵn sàng?

Share Article
Tóm lại
 • Tường thuật tóm lượt thị trường trong tuần

 • Lịch sử giá BNB và các sự kiện “then chốt” xu hướng tăng

 • Ngoài các sự kiện gần đây: Tiện ích của BNB trên nhiều mặt trận

Theo đánh giá, Binance Coin (BNB) đã có một tuần hoạt động tốt nhất từ trước đến nay. Hãy cùng BeInCrypo khám phá bí mật x3 của BNB.Vào ngày 02/02, BNB đã thành công đột phá 50,00 USD. Lúc bấy giờ, đây là mức tạo đỉnh (mức ATH).

Tường thuật tóm lượt thị trường trong tuần

Cách một tuần sau, vào ngày 10/02, Altcoin này tiếp tục tăng lên mức cao nhất là 148 USD. Đồng thời, giá BNB đánh dấu mức tăng hơn 150% trong tuần qua. Chính sự bứt phá này là bàn đạp đẩy BNB thăng hạng. Trên Coinmarketcap, Binance Coin chính thức bước vào top 10 và giữ vị trí thứ 7 về vốn hóa.

Đợt tăng giá này nằm trong thời kỳ tăng trưởng của thị trường, không chỉ BNB mà còn nhiều crypto khác. Dĩ nhiên không quên đề cập Bitcoin cũng đã tăng từ mức ổn định 35.000 USD bứt phá lên 39.000 USD trong tuần.

Không những thế, kể từ lúc Tesla công bố quyền sở hữu 1,5 tỷ đô la BTC. Ngay lập lức, Bitcoin tăng tới 48.000 USD trong vòng 24 giờ. 

Một “minh tinh khác”Ethereum cũng lần đầu tiên chạm mức giá 1.500 USD vào ngày 02/02. Mặc dù sau đó, ETH vẫn lay hoay tại mức kháng cự này trong vài ngày. Trước khi, nó tạo xung lực mạnh để tiến lên mức ATH mới khoảng 1.800 USD.

Nhiều nhà đầu tư thắc mắc điều gì đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử tăng trưởng đều như vậy. Và nghi vấn: Liệu có tồn tại một số chất xúc tác thúc đẩy sự tăng giá bất thường của BNB?

Để lý giải điều này, chúng ta cùng nhìn lại lịch sử giá BNB. Và các sự kiện gần đây đã thúc đẩy sự gia tăng giá trị của Altcoin này.

Lịch sử giá và các sự kiện “then chốt” xu hướng tăng

Đây là biểu đồ tóm lượt về giá và sự tăng trưởng của BNB qua các năm:

NămKhởi đầuCaoThấpKết thúcYTD ($)
2017$ 0,10$ 11,28$ 0,10$ 8,64+8,54
2018$ 8,63$ 24,91$ 4,19$ 6,16-2,47
2019$ 6,19$ 39,57$ 5,57$ 13,73+7,54
Năm 2020$ 13,73$ 39,48$ 6,96$ 37,88+23,65
2021 (đến ngày 9 tháng 2)$ 37,37$ 105,68$ 36,93$ 105,68+ $ 68,31

Nếu quan sát kỹ những số liệu này, chúng ta có thể nhận ra vài điều. Trong dài hạn, BNB tăng trưởng đều theo từng năm, ngoại trừ năm 2018 chịu ảnh hưởng thị trường gấu.

Sự gia tăng thần tốc từ tuần trước là mô hình thu nhỏ mà Binance xây dựng và không ngừng phát triển. Thật tuyệt vời, đội ngũ đã làm cho hệ sinh thái các dịch vụ tiền điện tử có chỗ đứng vững vàng.

Ngoài ra, các mức đỉnh mỗi năm phản ánh những đỉnh cao nhất định trong lịch sử của Binance. Giá cao nhất vào năm 2018 đã đạt được vào tháng 1. Khi Binance được công nhận là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Mức ATH trước đó được thiết lập vào tháng 06/2019 nhờ sự thành công của Binance DEX và Launchpad. 

Điểm tạo đỉnh cao nhất năm ngoái được ghi nhận vào tháng 12/2020. BNB vẫn giữ vững phong độ cùng thời điểm đợt tăng giá của Bitcoin lên 40.000 USD. Lúc đó, Binance vừa ra mắt nền tảng Binance Smart Chain.

Nhưng đối với sự gia tăng gần đây này, chúng tôi chỉ ra các yếu tố khác đang ẩn sau. Những yếu tố này đóng vai trò là chất xúc tác tăng trưởng.

Quan sát giá BNB (ngày 19 tháng 1)

Vào tháng 01/2021, CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã đăng tải. Anh ta dự báo sẽ có một sự thúc đẩy quá trình tiêu thụ BNB hàng quý. Khi tổ chức thực hiện để đốt BNB lần thứ 14 khiến nguồn cung token khan hiếm.

Lưu ý rằng tốc độ đốt BNB hiện tại thực hiện theo cam kết đốt cháy 100 triệu BNB trong 27 năm. CZ cho biết thêm:

“Hiện tại, việc đốt BNB sẽ được tăng tốc để kịp tiến trình 5-8 năm đốt hoàn tất 100 triệu BNB.”

Việc đốt cháy gần đây vào giữa tháng 1, Binance đốt 165 triệu USD tương đương 3.619.888 BNB. Đây là mức cao hơn gấp đôi so với sự kiện trước đó.

Những nâng cấp của Binance Launchpad (ngày 1 tháng 2)

Người dùng thường sử dụng hình thức thanh toán trên Binance Launchpad cho việc bán token. Đồng thời, người tham gia được chọn giữ BNB để có cơ hội giành quyền mua token cho mỗi lần bán.

Đối với việc bán mã thông báo SafePal (SFP) gần đây. Binance Launchpad đã giới thiệu một định dạng đăng ký mới.

Nó cho phép chủ sở hữu BNB cam kết một lượng BNB để bán token. Dĩ nhiên, nó tùy thuộc vào số lượng BNB mà họ nắm giữ trung bình trong một khoảng thời gian.

Sự chuyển đổi từ định dạng xổ số trước đó sang định dạng đăng ký mới đã thúc đẩy doanh số bán token. Những người tham gia được khuyến khích lần lượt mua và holding BNB.

Khoảng 47.000 người đã tham gia đợt bán token này. Lượng nắm giữ SFP đã tăng gấp 16 lần so với giá ban đầu của mã thông báo là 0,10 USD. 

Một người đặt 500 BNB để tham gia bán token SFP đã kiếm được 40.000 USD chỉ sau một đêm. Điều này là chưa tính đến lúc tăng giá của BNB.

Giới thiệu Binance Pay (ngày 2 tháng 2)

Trong tuần lễ Blockchain Binance, CZ đã công bố Binance Pay. Đây là hệ thống mới cho phép mọi người thanh toán và được thanh toán bằng BTC, ETH, SXP, BNB, BUSD. Thậm chí, nó chấp nhận chuyển Euro cho bạn bè và gia đình trên toàn thế giới.

Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, Binance Pay tìm một cách tiếp cận đơn giản hơn. Qua đó, người sử dụng Crypto, bao gồm cả BNB, để chi tiêu và gửi tài sản một cách dễ dàng.

Mặc dù vẫn chưa có đủ thông tin chi tiết về sản phẩm mới này. Nhưng việc Binance lấn sân sang lĩnh vực thanh toán được coi là một cột mốt lịch sử. Nó mở ra những điều tốt đẹp sắp tới đối với Binance nói chung và BNB nói riêng.

Thống kê khối lượng giao dịch cho Binance Smart Chain (ngày 8 tháng 2)

Mặc dù Binance là một thương hiệu nổi tiếng với vai trò là một sàn giao dịch DEX. Nhưng Họ vẫn đầu tư đáng kể vào chuỗi Blockchain mới, được gọi là Binance Smart Chain (BSC).

Cụ thể, BSC ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Chuỗi đã phát triển thành một hệ sinh thái gồm các dịch vụ blockchain tương thích với Ethereum. Bao gồm tài chính phi tập trung ( DeFi ) và ứng dụng phi tập trung (dApps), v.v.

Trên mạng Blockchain này, BNB là token gốc được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Ngoài ra, nhà xác thực sẽ kiếm lời thông qua việc đặt cọc (staking) trên mạng.

Ưu điểm của BSC là phí giao dịch chỉ bằng một phần nhỏ của Ethereum. Nhưng về khả năng kết nối với nhiều blockchain khác, BSC đã thu hút được nhiều dự án blockchain.

Vào ngày 10/02, số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng BSC tăng vọt lên hơn 1,66 triệu. Đây là một kỷ lục mới và vượt qua số lượng giao dịch của Ethereum tới 30%.

Hiện trên BSC có 4,2 tỷ USD tài sản kỹ thuật số, được gọi là token BEP-20. Xu thế hiện tại chỉ ra người dùng blockchain ngày càng ưa chuộng sự lựa chọn thay thế Ethereum. Và các thuộc tính của BSC cùng sự phổ biến ngày càng tăng đã góp phần quan trọng trong sự đột phá này.

“Tầm nhìn dài hạn của BNB là trở thành token gốc trên nhiều blockchain dành riêng cho dApps. BNB không bao giờ có ý định thay thế Bitcoin hoặc Ethereum. Để trở thành một ứng dụng được chấp nhận phổ biến. BNB phải có khả năng cung cấp dịch vụ cho hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Ở (các) hình thức hiện tại, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Tuy nhiên, Chúng tôi đang dần thực hiện điều đó”CZ nói về động lực của BNB trên không gian blockchain.

Ngoài các sự kiện gần đây: Tiện ích của BNB trên nhiều mặt trận

Mặc dù mức tăng của BNB mỗi ngày hơn 25 USD thậm chí hơn 50 USD duy trì trong một tuần. Nhưng sự tăng trưởng đáng kể này là kết quả của hơn một nghìn ngày làm việc miệt mài. Để liên tục hoàn thiện phạm vi tiếp cận và tiện ích của BNB trong càng nhiều khu vực càng tốt. 

Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng BNB để:

 • Thanh toán phí giao dịch và giao dịch trên sàn giao dịch Binance với mức chiết khấu 25%. 
 • Chi tiêu tại hơn 60 triệu người bán trên toàn thế giới thông qua Thẻ Binance Visa. 
 • Đủ điều kiện nhận các lợi ích VIP trên Binance, tùy thuộc vào số lượng BNB bạn nắm giữ. 
 • Cam kết bán mã thông báo trên Binance Launchpad và tham gia các dịch vụ mã thông báo mới nhất. 
 • Tổng hợp các khoản nắm giữ của bạn để có thu nhập bằng các mã thông báo mới được cung cấp trên Binance Launchpool. 
 • Kiếm thêm BNB và các tài sản khác thông qua BNB Vault, nơi bạn có thể giữ BNB và nhận các cơ hội kiếm tiền kết hợp. 
 • Thanh toán phí gas trên BSC để bạn sử dụng nhiều nền tảng DeFi và các dApp khác trên mạng. 
 • Đặt cọc trên BSC để kiếm phần thưởng blockchain từ sự hỗ trợ của bạn đối với mạng blockchain.
 • Quyên góp cho những hoạt động đáng giá trên Binance Charity. 
 • Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap để kiếm thêm tài sản. 
 • Nhận thêm phần thưởng bằng cách tham gia các chương trình khuyến mãi và cuộc thi trên Binance 
 • Đặt vé máy bay, lưu trú khách sạn và hơn thế nữa thông qua Travala. 

Hiện tại, BNB có thể sử dụng cho hơn 200 trường hợp. Nhờ vào sự hỗ trợ bởi hơn 180 dự án và các công ty trong và ngoài tiền điện tử. 

Hợp thức hóa BNB

Trên Binance, mọi người có thể mua BNB bằng 46 loại nội tệ. Thông qua nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng.

Với BNB, bạn có thể đặt chuyến bay, khách sạn hoặc quán bar, quán cà phê và nhà hàng. Đồng thời nó có thể thanh toán cho các trò chơi trực tuyến, giải trí và thậm chí là thế chấp khoản vay.

“BNB đã phát triển vượt xa việc trở thành mã thông báo ‘phiếu giảm giá’ của một sàn giao dịch tập trung. Nó đã trở thành một đồng tiền bản địa chính thức trên hai blockchain. Các trường hợp sử dụng của nó cũng đã mở rộng đến hàng trăm ứng dụng trên nhiều nền tảng và dự án trong hệ sinh thái tiền điện tử. Những điều này được phản ánh trong việc tăng giá của nó, ”CZ nói về sự tăng trưởng chung của BNB.

Với sự kết hợp giữa mức tăng đột biến này và sự kiên trì không ngừng để tăng trưởng. Chúng tôi tin rằng mức cao hiện tại mà BNB đạt được sẽ không phải là điểm cao xác định. Nhưng chỉ mới là sự khởi đầu của một kỳ tích chưa thể báo trước.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia