Coinbase chốt deal với Bộ An ninh Nội địa Mỹ: Cung cấp Công cụ Phân tích blockchain

Share Article
Tóm lại
  • Coinbase đã ký một thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, cho phép họ sử dụng Coinbase Analytics.

  • Coinbase Analytics sẽ được cấp phép cho bộ phận Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) của Bộ An ninh Nội địa.

  • Coinbase Analytics sẽ cung cấp dữ liệu blockchain công khai để phân tích kiến ​​thức của cư dân Mỹ.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Mới đây, Bộ phận Thực thi Di trú và Hải quan của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã trả cho Coinbase 1.36 triệu đô la để có giấy phép sử dụng Coinbase Analytics. Dùng cho việc nghiên cứu kiến ​​thức của cư dân Hoa Kỳ.

Được tài trợ

Được tài trợ

Xem thêm: Coinbase đệ trình cho Giao dịch Hợp đồng Tương lai và Phái sinh

Coinbase lại trở thành “người đầu tiên”

Coinbase một lần nữa đi ngược lại ý kiến ​​của những người theo chủ nghĩa thuần túy quyền riêng tư rằng: Quan hệ đối tác của họ với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đi ngược lại bản chất của tiền điện tử. Theo đó, sàn giao dịch này vừa ký một thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa. Cung cấp cho họ giấy phép sử dụng Coinbase Analytics. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase đảm bảo với những người ủng hộ quyền riêng tư rằng sản phẩm Coinbase Analytics không cung cấp bất kỳ thông tin nào bên ngoài những gì mà nó hiển thị công khai trên blockchain. Nó không có sẵn Thông tin khách hàng của bạn cùng với kết quả tổng hợp của Coinbase Analytics.

Được tài trợ

Được tài trợ

Xem thêm: Sức hấp dẫn của sàn giao dịch Coinbase trong mắt tập đoàn lớn và chính phủ Hoa Kỳ

Coinbase Analytics là gì?

Coinbase Analytics là công cụ kết nối các giao dịch tiền điện tử với các thực thể trong thế giới thực. Và có thể điều tra hoạt động gian lận trong blockchain. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa rõ về dữ liệu chính xác mà ICE sẽ sử dụng từ công cụ blockchain này của Coinbase. Trước đó vào năm 2019, Coinbase đã mua lại một công ty phân tích có tên là Neutrino. Vì sàn không muốn chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba trong nỗ lực tuân thủ luật chống rửa tiền.

Theo đó, Neutrino được thành lập bởi các thành viên của công ty phần mềm gián điệp có tên Hacking Team. Nhóm Hacking đã tham gia vào việc cung cấp phần mềm gián điệp cho các chế độ áp bức ở Ả Rập Saudi, Sudan và Venezuela. Và kết quả là, việc mua lại đã rơi vào tranh cãi. Buộc Coinbase phải chia tay Nhóm Hacking. Theo Armstrong, công ty đã phải “xây dựng lại đội ngũ”.

Việc phân tích blockchain ngày càng được quan tâm

Cơ quan Quản lý Thực thi Dược phẩm Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ đều đang sử dụng Coinbase Analytics; IRS từ năm 2020. IRS, trong các tài liệu được xuất bản, đã chỉ ra rằng phần mềm Coinbase Analytics cho phép khách hàng theo dõi và thẩm vấn các giao dịch tiền điện tử trên nhiều mạng blockchain. Trong một thỏa thuận khác của chính phủ được hoàn tất gần đây, Coinbase đã cấp phép sản phẩm này của mình cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Như một phần trong quá trình hợp nhất các tội phạm tài chính và điện tử của cơ quan này, thành một lực lượng đặc nhiệm gian lận mạng duy nhất. Do đó, thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ là lần hợp tác thứ tư của Coinbase với tổ chức chính phủ Hoa Kỳ.

Theo bạn, việc hợp tác này có đảm bảo an toàn thông tin cá nhân người dùng hay không? Chia sẻ ngay ý kiến trong nhóm Telegram của chúng tôi nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Ryan là một chuyên gia Fintech có niềm đam mê với tiền điện tử và áp dụng blockchain. Anh ấy đã bén duyên với Bitcoin vào năm 2016 khi đầu tư vào chương trình Ponzi. Với cá nhân Ryan, đó là quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra.

Theo tác giả

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!