Coinbase sẽ IPO: Phải chăng thương vụ 28 tỷ USD không chỉ là lời đồn

Share Article
Tóm lại
  • Coinbase muốn trở thành công ty đại chúng

  • Danh sách niêm yết trực tiếp

Vào ngày 28/01, trên trang chủ Coinbase đã công bố dự định trở thành công ty giao dịch công khai. Dường như, đơn vị này đang tìm đến một đầu vốn để thực hiện nhiều kế hoạch cho tương lai.Coinbase là một sàn giao dịch uy tín hàng đầu từ Mỹ được thành lập vào năm 2012. Bên cạnh đó, sàn giao dịch điện tử GDAX của Coinbase cũng được đánh giá là đẳng cấp thế giới.

Coinbase muốn trở thành công ty đại chúng

Vừa mới đây, Coinbase tuyên bố đã nộp đơn đăng ký mẫu S-1 đến Ủy ban chứng khoán và giao dịch SEC. Hành động này mang ý nghĩa đơn vị đã sẵn sàng cho việc trở thành công ty đại chúng.Được biết ngày 17/12/2020, Coinbase tuyên bố đã gửi bí mật gửi đăng ký dự thảo cho SEC. Mẫu S-1 dự kiến ​​sẽ có hiệu lực sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.

Trước đó, Messari cho hay đợt IPO trên Coinbase có thể trị giá 28 tỷ USD. Dấu hiệu là từ tháng 11/2020, Coinbase Pro đột ngột dừng giao dịch ký quỹ vì những lo ngại về quy định với chính phủ Mỹ.

Vậy thì sẽ không lâu nữa, sàn giao dịch này sẽ có một đợt IPO, cổ phiếu phát hành lần đầu ra công chúng. Đây thường là hành động mà các tập đoàn và công ty cổ phần sẽ làm để huy động vốn. Nhằm thúc đẩy và thực hiện được nhiều dự án, kế hoạch có nhu cầu về vốn.

Danh sách niêm yết trực tiếp

Theo tin tức từ Bloomberg, Coinbase sẽ tham gia cùng công ty công nghệ Spotify Technology SA. Qua đó, họ đã lập nên danh sách công khai niêm yết trực tiếp.

Theo dự đoán, năm 2021 có thể tiếp tục là năm bùng nổ xu hướng IPO. Trước đó, công ty trò chơi trực tuyến Roblox Corp cũng thông báo sẽ lên kế hoạch niêm yết. Sau một thời gian Roblox trì hoãn dự định IPO và huy động vốn.

Trên thực tế, việc phát hành, niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là điều cần thiết. Nó là giải pháp để gia tăng tài chính và mang lại rất nhiều cơ hội về quy mô.

Hơn thế, cổ phiếu có mối liên quan với việc định giá công ty và là cách huy động vốn phổ biến. Quá trình IPO mang nhiều giá trị hơn so với việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chúng ta chưa biết Coinbase sẽ có những dự tính gì khi quyết định nộp đơn lên SEC. Có chăng, đây là động thái đầu tiên để thực hiện kế hoạch trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Cũng như cách Binance phát triển tại thị trường giao dịch tại Châu Á và nhiều quốc gia Châu Âu.

Nếu đã công bố thông tin trên thì ắt hẳn Coinbase đã có dự tính bí mật để bành trướng thị phần. Chỉ là, chúng ta cần thời gian để biết liệu sàn giao dịch từ Mỹ sẽ tận dụng nguồn vốn như thế nào.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia