Co-founder của XRP góp phần khiến cho giá XRP bị ảnh hưởng

Share Article
Tóm lại
  • McCaleb vẫn nắm giữ 2,89 tỷ mã thông báo XRP.

  • Cựu CTO có thể bán hết tất cả các token vào đầu tháng 5 năm 2021.

  • McCaleb đã bán hết 400 triệu đô la XRP chỉ trong năm 2020.

Giá XRP có thể bị ảnh hưởng trong những tháng tới. Bởi lẽ có khả năng cựu CTO và người sáng lập cũ Jed McCaleb đang thực hiện cú dump gần 3 tỷ token trên thị trường.Ở thời điểm hiện tại, XRP đang cố gắng giữ vững vị trí thứ 5. Tuy nhiên với tình thế hiện tại sẽ rất khó để làm điều đó. Dù cho cựu CTO và người sáng lập Ripple, Jed McCaleb đang bán tất cả cổ phần của mình đi.

McCaleb là người đã rời Ripple vài năm trước để sáng lập Stellar (XLM). Nhưng ông vẫn nắm giữ gần 3 tỷ token XRP. Gần đây, nhà phân tích tiền điện tử Leonidas Hadjiloizou đã đăng tweet thông báo. CTO cũ của Ripple có thể sẽ dump hết số lượng XRP mà McCaleb đang nắm giữ vào cuối năm nay. Hoặc sớm nhất có thể là vào tháng Năm.

Hadjiloizou là một tín đồ cuồng nhiệt của dữ liệu XRP. Ông ta cho là trong năm nay, McCaleb có thể đang tìm cách dump hết phần còn lại trong túi của mình.

McCaleb hiện đang nắm giữ 2,89 tỷ XRP. Cũng trong dòng tweet đó đã ước tính rằng hàng ngày, McCaleb sẽ bán phá giá hơn 38 triệu trong xuyên suốt tuần này. Tổng số tiền thu về là 166 triệu USD.

XRP đang phục hồi từ phí SEC 

Nhờ vào các khoản phí do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quy định để chống lại Ripple Labs. XRP dường như được hồi sức. Dù vậy, đợt bán tháo lớn lần này của cựu CTO có thể làm giảm đi chất lượng phục hồi mà dự án đang có. 

Hơn nữa, có thể thấy vốn hóa thị trường của nó giảm. Điều này có khả năng khiến nó sẽ bị rơi ra khỏi top 10.Chỉ trong năm 2020, McCaleb được cho là đã bán được một số lượng lớn token với trị giá hơn 400 triệu USD. 

Ngay cả sau khi SEC công bố các khoản phí. Tại thời điểm đó, McCaleb vẫn bán được hơn 28,6 triệu XRP, tương đương 8,58 triệu USD.

Nhà đồng sáng lập Ripple bán phá giá (dump) gần 2,89 tỷ coin trong vài tuần. Điều này có thể khiến cho giá sẽ bị giảm xuống đáng kể.

Source: TradingView

Sau đợt thị trường bán tháo vào tháng 12 năm 2020, XRP đã cố gắng phục hồi hơn 200%. Các khoản phí của SEC đã gây ra nỗi sợ hãi lớn bao trùm lên trên thị trường. Nhất là khi các sàn giao dịch như Kraken đã hủy niêm yết token. 

Grayscale, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, hiện đang quản lý hơn 10 tỷ USD tài sản kỹ thuật số. Họ cũng đã loại bỏ đồng tiền này khỏi Digital Large Cap (quỹ DLC) của mình.

Sự phục hồi ấn tượng hiện có thể bị cản trở bởi người đồng sáng lập. Cụ thể là người không còn làm việc trong dự án nhưng vẫn nắm giữ một lượng lớn token. 

Các khoản phí của SEC vẫn chưa được giải quyết. Vẫn chưa rõ liệu dự án có thể giải quyết được các vấn đề đằng sau nó hay không. Nếu phản ứng vẫn tiếp tục dữ dội hơn nữa, rất có thể sẽ khiến XRP cuối cùng vẫn bị rơi ra khỏi top 10.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Ryan là một chuyên gia Fintech có niềm đam mê với tiền điện tử và áp dụng blockchain. Anh ấy đã bén duyên với Bitcoin vào năm 2016 khi đầu tư vào chương trình Ponzi. Với cá nhân Ryan, đó là quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia