Nhiều người đang “bỏ vàng mua BTC”

Share Article
Tóm lại
  • 1 đô Bitcoin so với 1 đô vàng sau 10 năm

  • Vàng vs Bitcoin: Cuộc chiến sắp đến hồi kết?

  • Sự hấp dẫn khó cưỡng...

Nhiều người đang “bỏ vàng mua BTC”. Điều này không đơn giả vì giá Bitcoin tăng, nhưng những số liệu khác đã cho chúng ta thấy làn sóng này dường như đã hiện rõ.1 đô Bitcoin so với 1 đô vàng sau 10 năm

Yếu tố đầu tiên, phải là lợi nhuận. Một đồ thị đơn giản sau trở nên thuyết phục đối với những người nào có tiền nhàn rỗi. Hoặc đối với ai mong muốn cất trữ tài sản, và muốn đầu tư vào một thứ biến động tiềm năng.

Lợi nhuận với 1$ Bitcoin sau hơn 10 năm. Nguồn: Woobull.

Bitcoin cho tiềm năng vượt xa bất kỳ biến động tài sản nào khác chứ không chỉ vàng. Tuy nhiên, đó chỉ mới là lý do đầu tiên.Vàng vs Bitcoin: Cuộc chiến sắp đến hồi kết?

Biểu đồ cho thấy biến động của Bitcoin/Vàng và biến động của lượng ETF vàng. Hãy lưu ý kể từ thời điểm cuối năm 2020 đầu năm 2021 trở đi.

So sánh Vàng và Bitcoin. Nguồn: @mikemcglone11
  • Đầu tiên hãy để ý số liệu “Total Known ETF Holding of Gold” (đường màu trắng). Số liệu này cho thấy trữ lượng vàng trong các quỹ ETF. Và nó đã thể hiện xu hướng giảm kể từ cuối năm 2020 trở lại đây.
  • Tiếp theo, để ý đến đường màu hồng. Cho thấy biên độ biến động giữa vàng và Bitcoin thu hẹp dần. Nghĩa là kể từ năm 2018 đến nay, biên độ của Bitcoin đã có phẩn ổn định hơn, tăng vững chắc hơn.

Theo @mikemcglone11, vàng sẽ vẫn đóng một vai trò nhất định khó thay thế. Nhưng sự trỗi dậy của Bitcoin là không thể phủ nhận.

Sự hấp dẫn khó cưỡng…

Không chỉ riêng vàng, nhưng nếu so sánh với nhiều tài sản khác. Trong một khoản thời gian rất đáng kể, lên đến hơn 10 năm. Thì Bitcoin vẫn cho thấy ưu thế tiềm năng hơn hẳn.

So sánh Bitcoin với các tài sản khác. Nguồn: Casebitcoin.com

Những con số không thể nói dối, không thể giả mạo. Vì sự thật lịch sử phát triển của Bitcoin rành rành ngay trước mắt và được cả thế giới theo dõi sát sao. Bitcoin thật sự là một sự hấp dẫn khó cưỡng.

  • ROI (tức tỷ suất hoàn vốn) của Bitcoin trong 1 năm hay trong 10 năm đều hơn hẳn tất cả những tài sản lớn khác.
  • Bên cạnh đó, vốn hóa Bitcoin vẫn kém so với nhiều tài sản khác. Chưa được 10% so với vàng, và kém ra các tài sản khác. Điều này cho thấy chặng đường phát triển của Bitcoin vẫn còn dài.

Bạn có đang có ý định sử dụng tiền nhàn rỗi để mua Bitcoin thay vì mua vàng không? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now