Blockseer trở thành mỏ đào đầu tiên kiểm duyệt các giao dịch Bitcoin cho thấy điều gì?

Share Article

Vài tuần trước đây, công ty giải pháp chuỗi khối DMG đã công bố một mỏ đào Blockseer. Đây là một nỗ lực mới nhằm đáp ứng và vượt qua các quy định của cơ quan kiểm soát tài sản nước ngoài của Mỹ (OFAC) trong giao dịch Bitcoin.Theo đó, mỏ đào Blockseer sẽ chỉ xác thực các giao dịch có các giao dịch không nằm trong danh sách của OFAC. Nó cũng đòi hỏi người sử dụng trải qua một tiến trình xác thực khách hàng (KYC). Theo cách này, DMG tìm cách mang lại mức độ minh bạch, khả năng kiểm toán và quản trị doanh doanh nghiệp cao nhất đối với mạng lưới Bitcoin.

Mỏ đào Blockseer mới của DMG sẽ sử dụng một công cụ thu thập dữ liệu doanh nghiệp được gọi là Walletscore. Nó sẽ được sử dụng kết hợp với thông tin do OFAC cung cấp để sàng lọc bất kỳ giao dịch nào có liên quan đến trộm cắp, gian lận, rửa tiền, hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. CTO của DMG, Adrian Glover cho biết thêm:

“Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ cung cấp các báo cáo sẵn sàng cho kiểm toán và bằng chứng doanh thu khai thác đáng tin cậy của khách hàng một cách trực tiếp từ giao diện của chúng tôi.”

Xu hướng tái phân bổ lại các mỏ khai thác coin trên toàn cầu

Sáng kiến của DMG có thể bắt nguồn từ một xu hướng tái phân bổ lại các mỏ đào trên toàn cầu. Hoạt động khai thác coin vốn được phân bổ chủ yếu ở Châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. Nhưng hoạt động khai thác tại quốc gia này cũng đang gặp nhiều khó khăn, đè nặng áp lực lên thị trường coin và các hoạt động liên quan. 

Như BeInCrypto đã đưa tin, 74% thợ đào Bitcoin Trung Quốc đang phải vật lộn với các khoản thanh toán điện. Do giới chức nước này đóng băng các thẻ ngân hàng. Trước thực tế này, báo cáo Wu Blockchain đưa ra nhận định:

“Một số lượng lớn các thẻ ngân hàng đã bị đóng băng và thậm chí còn chịu thiệt hại nặng nề hơn. Điều này sẽ thúc đẩy chuyển dịch khai thác mỏ khỏi Trung Quốc để đi đến Mỹ, Kazakhstan và các quốc gia khác.”

Báo cáo của Wu Blockchain cũng cho biết, các sàn giao dịch đã phải chịu những tổn thất nặng nề từ các cuộc tấn công mạng. Trong khi, nhiều doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các biện pháp chống lại tiền điện tử của giới chức nước này. Điều này có thể khuyến khích các mỏ đào đặt trụ sở tại Mỹ như kiểu của Blockseer.

Riccardo Spagni, cựu giám đốc bảo trì của Monero thì cho rằng việc các mỏ đào thực hiện kiểm duyệt này chỉ còn là vấn đề thời gian. Ông đề xuất sử dụng các giải pháp như p2pool tập trung vào Stratum v2 và bổ sung thêm tính năng bảo mật cho Bitcoin.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now