Blockchain đang ngày càng trở thành trọng điểm của nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới

Share Article
Tóm lại
  • 39% doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

  • Gần 90% doanh nghiệp đánh giá tài sản kỹ thuật số có vai trò quan trọng với ngành hoạt động của mình

  • Có 35% doanh nghiệp đang lên kế hoạch với ít nhất 5 triệu USD trong 12 tháng tới

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Có 39% doanh nghiệp cho biết đã kết hợp công nghệ chuỗi khối (blockchain) vào trong hoạt động sản xuất của họ. Con số này tăng 16% so với năm ngoái, theo kết quả khảo sát của Deloitte.

Được tài trợĐược tài trợ

Đối với những doanh nghiệp có doanh thu hơn 100 triệu USD, thì số đã kết hợp công nghệ blockchain là 41%.

Theo Deloitte

Deloitte cho biết:

Được tài trợĐược tài trợ

“Trong khi blockchain đã từng được xem như một thử nghiệm công nghệ thì giờ đây nó đại diện cho một nhân tố thay đổi thực sự mà đang tác động đến toàn bộ tổ chức.”

Ngoại trừ tận dụng công nghệ chuỗi khối trong quá trình kinh doanh hiện tại thì một số tổ chức cũng xem nó như một phương tiện tạo ra các phân khúc thị trường mới. Các thị trường ngách về dịch vụ và sản xuất mới được bổ sung có thể mang đến các nguồn doanh thu mới cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Có gần 90% doanh nghiệp cho là các tài sản kỹ thuật số sẽ rất hoặc phần nào đó quan trọng đối với ngành công nghiệp của họ trong 3 năm tới. Và 83% những người trả lời cho là nếu không sử dụng blockchain sẽ dẫn đến mất lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, 82% có ý định thuê nhân viên có chuyên môn về chuỗi khối trong năm tới.

Theo Deloitte

Deloitte cho biết:

“Các kế hoạch đầu tư blockchain đang rất mạnh mẽ, với 35% doanh nghiệp đang lên kế hoạch với ít nhất 5 triệu USD trong 12 tháng tới.”

Những rào cản đối với blockchain

Về khía cạnh những trở ngại đối với việc chấp nhận blockchain thì 35% doanh nghiệp cho là những vấn đề về thực hiện (thay thế và thích ứng với hệ thống kế thừa hiện có), 34% bày tỏ sự lo lắng về các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn. Trở ngại tiếp theo là tính nhạy cảm của những thông tin cạnh tranh và thiếu những quy định rõ ràng. Chỉ có 3% không thấy có trở ngại nào.

Theo Deloitte

Deloitte đã tiến hành khảo sát với 1.488 lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp tại 14 quốc gia, từ tháng 2 đến tháng 3/2020.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!