Phân tích kỹ thuật Bitcoin trước và sau Tết Nguyên Đán

Share Article
Tóm lại
  • Không ai có thể lường trước sự điên rồ của thị trường

  • Hai kịch bản có khả năng xảy ra

Bitcoin cán mốc 1 tỷ VND/BTC là một dấu mốc trong lịch sử tăng trưởng. Hiện tại, truyền thông và công chúng đang rất lưu tâm đến Bitcoin. Cùng xem xét một vài kịch bản biến động giá Bitcoin để lên kế hoạch giao dịch.Không ai có thể lường trước sự điên rồ của thị trường

Khi Bitcoin quay lại mốc gần 20.000 đô la. Truyền thông trong nước và nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm đã dè chừng vì sợ rằng kịch bản năm 2017 sẽ lặp lại. Nhưng không, Bitcoin hiện đã được giao dịch ở mức giá gấp đôi đỉnh cũ.

Trong thị trường Crypto, bạn sẽ nhận ra không có giá cao hay thấp. Cách đây 4 tháng, 20.000 đô là cao, nhưng giờ lại là thấp. Mua được giá thấp cũng không bằng bắt được trend mạnh.Hai kịch bản có khả năng xảy ra

Hai kịch bản này dựa trên căn cứ sau: Bitcoin đã vượt 42.000 đô la để thiết lập mức mới. Nên mốc giá này ban đầu là kháng cự, thì nay đã trở thành hỗ trợ gần nhất cho giá BTC.

#01. Xu hướng sẽ tiếp diễn sau khi re-test

Phân tích kỹ thuật Bitcoin. Tiếp diễn xu hướng.

Kịch bản này phù hợp cả về phân tích kỹ thuật cũng như phân tích cơ bản:

  • Tesla đã đầu tư vào Bitcoin, nên làn sóng FOMO vẫn còn mạnh mẽ. Nhiều công ty khác cũng sẽ cân nhắc đầu tư.
  • Hành vi giá vượt kháng cự và re-test để tiếp diễn xu hướng là một điều thường thấy. Sử dụng kỹ thuật đo bước sóng bằng Fibonacci, thì giá Bitcoin sẽ hướng đến gần 55.000 đô la.

#02. Không giữ được mốc 42.000 đô la và đảo chiều

Kịch bản BTC về lại mốc 42.000 đô la nhưng không trụ được.

Kịch bản này dựa trên một parallel channel lớn đang hình thành từ cuối năm 2021 đến nay. Với quan điểm như sau:

  • Tin tức tung ra gần đây là để nâng cao khả năng thanh khoản nhằm chốt lời cho những thương vụ đầu tư của “cá voi” đã gom từ trước (ví dụ; Tesla đã mua BTC từ trước mức 48.000 đô). Cơn sóng cuối cùng chỉ là nỗ lực mua vào của các nhà đầu tư nhỏ lẻ (hay “cá con”) mà thôi.
  • Và theo phân tích kỹ thuật. Bitcoin nếu không trụ vững trên 42.000 đô, thì khả năng sẽ tiếp cận cạnh dưới của parallel channel.

Tạm kết

Theo bạn trong hai kịch bản trên, kịch bản nào có khả năng xảy ra. Hiện tại trong cộng đồng Crypto Trader của Việt Nam. Những ai ở trong thị trường lâu năm đã bắt đầu “cash out” và dè chừng. Chỉ những nhà đầu tư F0 mới sẵn sàng xuống tiền để mua BTC với mức giá hơn 1 tỷ đồng.

Bạn có ý kiến gì về quan điểm của bài viết, hãy chia sẻ trong nhóm Telegram của BIC. Nhân tiện, chúc các bạn một mùa Tết vui vẻ và an toàn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia