Mọi năm, Bitcoin “ăn tết” thế nào?

Share Article
Tóm lại
  • Xu hướng biến động giá khác biệt giữa các năm

  • Năm 2020, BTC giảm vì Covid, và tăng cũng vì Covid

  • Vậy năm 2021, yếu tố nào sẽ chi phối xu hướng chính của thị trường?

Cứ mỗi năm, nhất là vào thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Trong khoảng 1-2 tháng đầu năm, Bitcoin thường cho thấy một xu hướng nào đó sẽ kéo dài trong suốt năm.Xu hướng biến động giá khác biệt giữa các năm

Giữa hai biến động “tăng” và “giảm”, thì trong bốn năm qua. Bitcoin đã thể tất cả những trường hợp kết hợp có thể xảy ra.

Xu hướng giá Bitcoin biến động mỗi năm mỗi khác.

Quan sát một chút, bạn sẽ thấy cụ thể như sau:  • Năm 2017, xu hướng tăng là chủ đạo. Đạt đỉnh cuối năm.
  • Năm 2018, xu hướng giảm chủ đạo. Giảm từ tết nguyên đán 2018.
  • Năm 2019, xu hướng tăng phục hồi nhưng giảm trở lại vào cuối năm.
  • Năm 2020, khởi đầu bằng xu hướng giảm đến mức không ai ngờ, nhưng rồi cũng tăng mạnh đến mức không ai ngờ. Xu hướng tăng ấy bắt đầu từ tết nguyên đán 2020.

Như vậy, có thể thấy. Không có một mô típ chung nào cho các biến động. Tuy nhiên, người ta sẽ luôn tìm một lý do hợp lý. Còn thực sự lý do đó có phải là yếu tố tác động chính yếu không? Thì không thể biết chắc.

Năm 2020, BTC giảm vì Covid, và tăng cũng vì Covid

Có thể nói, năm 2020, BTC giảm vì Covid, và tăng cũng vì Covid
  • Xem lại năm 2020, khi mà Bitcoin về lại mức giá dưới 4.000 đô. Vào đúng cái ngày tổ chức y tế thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch Covid-19 toàn cầu. Giá Bitcoin đã chứng kiến một làn sóng bán tháo hoảng loạn thật sự. Và nhiều thị trường khác cũng thế.
  • Nhưng chỉ 1 tuần sau đó, Bitcoin không còn quay lại mức giá ấy nữa. Và liên tục giữ đà tăng trưởng cho đến đầu năm 2021. Một lần nữa, người ta lại cho rằng. Nhờ Covid-19 mà nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn như Bitcoin. Và các gói cứu trợ sẽ thúc đẩy thị trường.

Vậy đó, năm 2020, Bitcoin “ăn tết” với Covid-19. Tăng hay giảm cũng đều được cho rằng: chính Covid mà ra.

Vậy năm 2021, Bitcoin sẽ “ăn tết” thế nào?

Năm 2021, Bitcoin sẽ “ăn tết” thế nào?

Có hai dự tính khả năng cao sẽ xảy ra.

  • Thứ hai, trong cả năm 2021, kịch bản downtrend dài hạn như 2018 – 2019 sẽ khó xảy ra. Vì 2 lý do. Lý do thứ nhất nằm ở niềm tin của công chúng đối với Bitcoin đã khác đi, người ta không còn nói Bitcoin là bong bóng như giai đoạn 2017 nữa. Lý do thứ hai, đó là sự công nhận của các quỹ lớn, trong bối cảnh biến động của Bitcoin thật sự rất hấp dẫn.
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia