Bitcoin tăng giá khác gì so với năm 2017

Share Article
Tóm lại
  • Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân chưa bằng 2017

  • Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức mạnh mẽ hơn 2017 rất nhiều

  • Chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt của đợt tăng lần này

Một số khác biệt của đợt tăng giá Bitcoin kéo dài từ giữa năm 2020 cho đến đầu năm 2021 được đề cập trong bài viết sau. Có thể sẽ giúp bạn lý giải phần nào sự tăng trưởng giai đoạn này lại mạnh mẽ đến vậy.Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân chưa bằng 2017

Một trong những cách để đánh giá mức độ quan tâm của cá nhân, đó là quan sát tweet trên twitter.

So sánh Số lượng Tweet đề cập đến Bitcoin năm 2017 và 2020. Nguồn: bitinfocharts
  • Có thể thấy, lượng đề cập đến Bitcoin năm 2017 ở thời điểm cao nhất rơi vào khoảng hơn 150.000 tweet mỗi ngày. Nhưng năm 2020, khi mà giá Bitcoin đã cách mức 20.000 đô rất xa, thì lượng đề cập vẫn chưa sôi động bằng.
  • Liệu rằng, khi mà các nhà đầu tư cá nhân chưa đủ quan tâm thì uptrend sẽ vẫn còn kéo dài. Hay là bài học quá khứ đã khiến họ chần chừ không muốn bỏ tiền vào thị trường lần nữa.

Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức mạnh mẽ hơn 2017 rất nhiều

Nếu năm 2017, chúng ta gần như không thấy một nhà đầu tư tổ chức nổi trội nào công khai với truyền thông rằng họ đã đầu tư Bitcoin. Thì năm 2020, liên tiếp nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn công khai điều này. Có thể liệt kê một danh sách dài các cái tên như sau:Fidelity Investments đã khuyên các nhà đầu tư nên để Bitcoin chiếm 5% danh mục.
Guggenheim khổng lồ ở Phố Wall đã bày tỏ ý định mua Bitcoin trị giá đến 500 triệu đô la.
Paul Tudor Jones là sáng lập của Tudor Investment Corp đã nói: “Mua Bitcoin lúc này cũng như đầu tư vào công nghệ từ sớm vậy”
MicroStrategy đã liên lục mua Bitcoin suốt thời gian qua.
Đây có lẽ là cái tên nổi cộm nhất, và đầy bất ngờ nhất khi quyết định cho phép mua BTC.

Danh sách này sẽ vẫn chưa dừng lại trong năm 2021. Có thể kể đến thêm một cái tên quen thuộc hơn trong thị trường, đó là GrayScale. Quỹ này đã báo lãi đậm trong suốt năm 2020.

Chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt của đợt tăng lần này

Một làn sóng tin tưởng của đám đông thường mới là dấu hiệu sớm cảnh báo sự hạ nhiệt tăng trưởng của thị trường. Nhưng nếu xét số liệu của Google Trend gần đây về Bitcoin. Thì rõ ràng khả năng một đám đông lớn hơn 2017 là hoàn toàn có thể.

Chờ đợi một đợt FOMO lớn hơn từ đám đông. Nguồn: Google Trend.

Hiện tại, đang bắt đầu có những dự báo về sự điều chỉnh của giá Bitcoin. Tuy nhiên, thị trường thường hay “điên rồ” lâu hơn chúng ta tưởng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now