Bitcoin sẽ phát triển như thế nào khi Joe Biden trở thành tân tổng thống

Share Article

Trong thời gian diễn ra bầu cử, thị trường tiền điện cử đã biến động nhiều và đây là sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn. Khi Biden nhậm chức, nền kinh tế Mỹ sẽ tác động đến BTC trên nhiều khía cạnh.Khi Joe Biden đắc cử tổng thống đồng nghĩa đảng Dân chủ sẽ chi phối đến nền kinh tế – chính trị tại Mỹ trong bốn năm.

Những chính sách và sách lược sẽ gián tiếp quyết định BTC sẽ “thăng hoa hay bế tắc”.Chính sách kích thích kinh tế có thể thúc đẩy BTC tăng vọt

Sau khi sự kiện Biden đắc cử, điều mà giới chính trị quan tâm là về gói kích cầu vào cuối năm nay. Vào thứ năm, phía đảng viên Dân chủ cùng Hạ Viện đã thông qua kế hoạch Kích thích gói trị giá 2,2 nghìn tỷ USD.

Gói kích cầu này nhằm cung cấp viện trợ cho gia đình, trường học, nhà hàng, doanh nghiệp,… Tuy nhiên, quyết định chưa được sự ủng hộ từ Thượng viện.

Theo dự đoán, đợt kích cầu kinh tế thứ hai sẽ nới lỏng về điều kiện tài chính Mỹ. Đây là cơ hội để doanh nghiệp dễ dàng phát triển và các nhà đầu tư sẽ mở rộng chiến lược tích trữ tài sản điện tử.

Biden thông qua gói, USD có ảnh hưởng đến BTC

Khi chính quyền bởi Biden cai quản thông qua gói kích cầu, đồng nghĩa đô la Mỹ sẽ khôi phục tăng trưởng.

Để dễ hình dung, sau khi châu Âu thông qua đề xuất kích thích kinh tế, đồng Euro sau đó nhanh chóng tăng mạnh.

Trong sắp tới, khi Paypal được thông qua kế hoạch thanh toán bằng tiền điện tử vào đầu năm 2021, BTC sẽ hưởng lợi điều chỉnh giá.

Đây cũng là cơ sở để nhiều trader đặt cược để BTC tăng vọt lên 20,000 USD vào tháng ba năm sau.

Việc USD tăng giá góp phần kích thích các doanh nghiệp và nhà đầu tư đẩy mạnh kinh tế Mỹ. Điều này tác động tích cực đến tham vọng đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là BTC được mệnh danh “quý như vàng”.

Khi USD tăng thì giá trị hiện thực của BTC cũng sẽ tăng, trader dễ dàng kiếm lời trong khoảng chênh lệch về giá.

Điều này cũng là mục tiêu cục bộ của các địa chỉ cá voi như GrayScale, Square, Microstrategy,…Những quỹ đầu tư này vẫn giữ kế hoạch tích lũy Crypto.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia