Khối lượng giao dịch trong quý 3 vừa qua đã có một sự chuyển hướng lớn đến các altcoin, trong khi Bitcoin mất gần 40% khối lượng giao dịch toàn cầu, theo báo cáo của eToro.

“Những điểm nổi bật: hành vi giá của tiền điện tử nằm trong những mô hình có thể dự đoán được, tăng trưởng của DeFi có tác động lớn đến Ethereum, và quyền lực vẫn nằm trong tay của những nhà giao dịch tiền điện tử hàng ngày.”

@eToroUS

Ethereum và altcoin thể hiện vượt trội trong quý 3/2020

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch altcoin toàn cầu hàng quý đã tăng đáng kể trên khắp các thị trường. Chẳng hạn như trong nhóm 10 đồng coin hàng đầu của eToro thì Binance Coin (BNB), và Tezos (XTZ) được giao dịch nhiều hơn lần lượt là 46% và 37%. Mặc dù tăng trưởng tích cực, nhưng đây vẫn còn là những con số khiêm tốn nhất trong số những đồng coin hàng đầu.

Khối lượng giao dịch của Ethereum (ETH) và Cardano (ADA) cùng tăng gần 90% trên eToro trong quý 3. Đến lượt của mình, khối lượng giao dịch toàn cầu của Tron (TRX), NEO và EOS lần lượt tăng 203%, 153% và 175%. Trong khi đó, Bitcoin là đồng tiền điện tử duy nhất trong top 10 của eToro ghi nhận sụt giảm khối lượng giao dịch toàn cầu, mất 38%.

Theo eToro.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy phần lớn được cho là nhờ vào cơn sốt DeFi, điều mà cũng mang đến động lực cho Ethereum. Guy Hirsch, giám đốc quản lý tại eToro chia sẻ:

“Sự tăng trưởng liên tục nổi bật của tài chính phi tập trung (DeFi) có vai trò to lớn đối với sự tăng trưởng của các altcoin và Ethereum. Lợi nhuận của nhiều đồng coin đã tiếp cận ngưỡng được nhìn thấy trong thời gian bùng nổ ICO năm 2017.”

Những sự kiện có tác động mạnh nhất đến thị trường

Những diễn tiến quan trọng trên thị trường như cập nhật các giao thức blockchain, nhân sự, và các sự kiện lớn đều tác có tác động đến diễn biến giá.

Các thông báo về niêm yết và đối tác có tác động tích cực rộng lớn và nhanh chóng đến giá coin. Những thông tin này có xu hướng kéo dài ảnh hưởng trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, các thông báo về gây quỹ và thông báo về sáp nhập và thâu tóm thường có tác động tích cực kéo dài hơn 1 tuần.