Bitcoin Dominance tăng trở lại, bất lợi cho Altcoin

Share Article
Tóm lại
  • Chỉ số tham lam sợ hãi đạt gần 80 - tức "cực kỳ tham lam" (Extreme Greed).

  • Bitcoin Dominance tăng trở lại, bất lợi cho Altcoin.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Bitcoin đang tiếp tục giữ vững đà tăng trên 47,000 USD. Tuy nhiên, đợt tăng này có điểm khác biệt, đó là dòng vốn ưu tiên chảy về Bitcoin hơn là Altcoin.

Được tài trợ

Được tài trợ

Chỉ số tham lam sợ hãi đạt gần 80 – tức “cực kỳ tham lam” (Extreme Greed)

Tham khảo số liệu Crypto Fear & Greed Index từ Alternative, thị trường hiện tại đang được đánh giá là “cực kỳ tham lam”.

Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative
  • Với 78 điểm, chỉ số tham lam & sợ hãi xem như đã đạt kháng cự của hồi tháng 8. Tại vị trí này, giá Bitcoin vẫn có thêm tăng thêm một đoạn nữa nhưng đã xuất hiện cảnh báo sự điều chỉnh.
  • Chỉ số này được đánh giá chung cho thị trường. Nhưng nếu so sánh thời điểm hiện nay và thời điểm thị trường cũng “tham lam cực độ” hồi tháng 8, thì xuất sự khác biệt. Đó chính là sự tham lam chỉ diễn ra với Bitcoin là chính, còn Altcoin thì lại không.

Hãy quan sát kỹ hơn về Bitcoin Dominance, để hiểu rõ sự khác biệt trong dòng vốn lần này.

Được tài trợ

Được tài trợ

Bitcoin Dominance tăng trở lại, bất lợi cho Altcoin

Kể từ mức thấp 39% vào hồi tháng 9, hiện tại Bitcoin Dominance đã tăng đến hơn 46%.

Quan sát biến động của Bitcoin Dominance.
  • Trạng thái hiện tại có thể được mô tả như sau: Trong suốt hai tuần qua, Bitcoin tăng đều, Altcoin/USD giảm hoặc biến động chững lại. Còn Altcoin/BTC giảm liên tục, nhưng nếu quy ra giá USD thì vẫn đa phần tương đương với Altcoin/USD.
  • Nếu tin tưởng giá Bitcoin sẽ chạm hoặc vượt đỉnh cũ trong thời gian ngắn tới, thì phải chấp nhận tình trạng bất lợi cho Altcoin.
  • Nếu để ý, ngày hôm nay Bitcoin có một chút giảm nhẹ 2% từ 57,800 USD về 56,400 USD, nhưng nhiều Altcoin đã giảm đến 5% thậm chí 10% trong cùng thời điểm. Nghĩa là, với tình trạng BTC.D tăng như hiện tại, nếu BTC giảm thì Altcoin sẽ còn giảm sâu hơn.

Tin tức tốt xấu hỗn loạn

Không có một tin tức nào là được xác nhận rõ ràng, và thực ra cũng chẳng có tin tức nào mới. Nhưng đa phần những ai tham gia thị trường từ năm 2020 có thể sẽ bị ảnh hưởng tâm lý rất lớn bởi những tin tức như trên.

Bạn nghĩ sao về biến động thị trường thời gian tới, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Chủ đề liên quan

Là một nhà báo về tiền mã hóa trong năm năm qua. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án lớn nhỏ, nên tôi không chỉ hiểu bản chất công nghệ mà còn nắm vững xu hướng đầu tư. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng là nhà giao dịch từ những buổi đầu của tiền mã hóa và có được những thành công nhất định. Quan điểm của tôi về đầu tư là "Bạn càng hiểu rõ bản chất và tác động của thông tin, thì rủi ro đầu tư càng giảm".

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!