Bitcoin Dominance xuống gần hỗ trợ mạnh. Cập nhật tình hình Altcoin Season

Share Article
Tóm lại
 • Bitcoin Dominance gần chạm hỗ trợ

 • Cập nhật tình hình Altcoin Season

 • Những kịch bản dự tính cho Altcoin Season

Bitcoin Dominance đã quay lại mức thấp của hồi tháng 9 năm ngoái. Dòng vốn trong thị trường vẫn tiếp tục nhuờng chỗ cho Altcoin. Cùng cập nhật một vài thông tin mới mà thị trường mang lại.Bitcoin Dominance gần chạm hỗ trợ mạnh

Altcoin Season được dự báo sẽ bắt đầu kể từ thời điểm Bitcoin Dominance chạm kháng cự, và thực sự nó đã kéo dài cho đến nay.

Quan sát Bitcoin Dominance.

Để ý đường màu cam. Khoảng thời gian Bitcoin Dominance hạ, chính là lúc mà nhiều Altcoin tăng mạnh thời gian qua. Và hiện tại BTC.D đã trở về mức của tháng 9 năm ngoái (tức vùng 57%).Quan sát Bitcoin Domiance khung 4h. Đường dự báo màu đen chỉ mang tính tương đối.

Nếu quan sát dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật BTC.D trong khung giờ nhỏ hơn. Thì từ tháng 2 đến tháng 3 có thể sẽ là khoảng thời gian chuyển tiếp từ giảm -> hồi phục của BTC.D. Và khả năng cao như thường thấy, BTC.D phục hồi thì vốn hóa Altcoin sẽ giảm.

Mách nhỏ cho bạn: Trong nhóm Telegram của BeInCrypto có chức năng kiểm tra BTC.D bằng cú pháp “/dom 4h”. Hãy Join để cùng thảo luận.

Cập nhật tình hình Altcoin Season

Trong bài viết “Altcoin Season bắt đầu bùng nổ?” BeInCrypto đăng từ hồi đầu tháng 1. Chúng ta cũng đã dự tính vốn hóa Altcoin sẽ trở lại đỉnh cũ. Và hiện nay, biến động này đã hoàn thành.

Quan sát tổng vốn hóa Altcoin.

Vốn hóa Altcoin đá chạm gần mức 475 tỷ đô. Trong bối cảnh tổng vốn hóa thị trường đã vượt đỉnh cũ từ hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Động thái này đã khiến cho nhiều Altcoin tưởng như “vô vọng” đã chuyển sang “đầy hy vọng”, vì phục hồi rất tốt. Ví dụ:

 • ETH dẫn đầu khối lượng giao dịch Altcoin, và tăng vượt đỉnh cũ, chạm 1750 đô.
 • ADA chỉ trong 1 tuần gần đây tăng 70%, đạt 0.56 đô.
 • BNB cũng tăng 57% chi trong 1 tuần. Đạt hơn 68 đô.
 • LINK vượt đỉnh cũ, đạt 27 đô
 • DOT thậm chí đạt 22 đô. Tăng 200% kể từ đầu tháng 1.
 • Và rất nhiều Altcoin khác tăng tối thiểu 10% trở lên.

Điều này cũng dễ hiểu vì tổng vốn hóa Altcoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu tháng 1/2021.

Thị trường đã và đang có một Altcoin Season rực rỡ.

Những kịch bản dự tính cho Altcoin Season

Dựa trên những quan sát trên, có lẽ chúng ta nên lên kế hoạch cho những kịch bản sau. Tuy nhiên, cần nhớ, những kịch bản phần lớn sẽ phụ thuộc vào biến động giá Bitcoin:

 • Vốn hóa Altcoin chạm kháng cự + BTC.D chạm hỗ trợ. Hai yếu tố giúp chúng ta dự đoán sẽ có sự điều chỉnh vốn hóa Altcoin thời gian tới. Nếu có, chúng ta cần chờ xem sức mạnh điều chỉnh này tới đâu. Từ đó mới có những phỏng đoán mới hơn.
 • Nếu giá BTC tiếp tục lập mức cao mới, dòng tiền bên ngoài sẽ còn được kích thích để chảy vào thị trường. Và chu trình Altcoin Season sẽ sớm lặp lại. Còn không, BTC.D tăng trong bối cảnh giá BTC giảm thì hẳn là dòng tiền đã cạn và đang rút ra dần.

Thế nên mới nói, đây là lúc quan sát biến động của Bitcoin. Và không còn là thời điểm đẹp như hồi tháng 1 để mua Altcoin nữa.

Bạn nghĩ gì, hãy chia sẻ trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia