Bitcoin Dominance chạm kháng cự mạnh. Cơ hội cho Altcoin?

Share Article

Quan sát kỹ thuật biến động của Bitcoin Dominance, dễ nhận thấy mức 65% là đang trong kháng cự mạnh. Liệu điều này sẽ mở ra cơ hội cho các Altcoin phục hồi.Bitcoin Dominance là con số chỉ về thị phần của Bitcoin trong thị trường. Bạn có thể xem qua bài giới thiệu sau đây của chúng tôi sẽ có thêm kiến thức.

Phân tích kỹ thuật biến động của Bitcoin Dominance

Hiện tại, BTC.D đã chạm mức kháng cự nằm trên đường trendline chéo. Và nằm ở giá trị 65%.Quan sát kỹ thuật biến động của Bitcoin Dominance
  • Có thể thấy, trong biểu đồ tuần, BTC.D đã có hơn 5 tuần liên tiếp phục hồi. Trong quá khứ, con số 5 tuần liên tiếp phục hồi cũng là giới hạn để nhìn thấy một sự suy giảm tạm thời.
  • Không hẳn khi BTC.D suy giảm sẽ trở về ngay vùng hỗ trợ trước đó. Nhưng sự suy giảm này sẽ khiến dòng vốn trong thị trường có những thay đổi đáng kể. Dù chỉ là 3~5%.

Kịch bản nào xảy ra nếu Bitcoin Dominance suy giảm

Nếu dự tính này chính xác. Thì việc Bitcoin Dominance giảm có thể dẫn đến một vài biến động như sau.

  • Thứ nhất, giá Bitcoin sẽ có sự sụt giảm tạm thời. Đây chưa hẳn là đảo chiều.
  • Thứ hai, dòng vốn có thể sẽ chảy sang các Altcoin, điều này có thể khiến các cặp Altcoin/BTC phục hồi trở lại. Chúng tôi xin đưa ra một vài ví dụ các đồng Altcoin/BTC đó như sau:
TRX/BTC có thể phục hồi khi BTC.D giảm
NEO/BTC có thể phục hồi khi BTC.D giảm

Bên cạnh đó, các Altcoin/USDT có thể cũng sẽ có sự tăng trưởng nhẹ hoặc đi ngang. Vì thông thường, Altcoin nếu quy ra đô cũng không thể quá lớn so với giá Alt/BTC quy ra đô.

Còn nếu, Bitcoin Dominance không giảm thì sao?

  • Nếu BTC.D vượt kháng cự trendline chéo của chính nó và tiếp tục bức phá. Thì xu hướng hiện tại vẫn tiếp diễn. Dòng vốn lại tiếp tục đổ dồn cho BTC và Alt/BTC sẽ còn giảm sâu.
  • Tuy nhiên, trong bối cảnh BTC.D đã tăng liên tiếp, cùng với sự xuất hiện tín hiệu phân kỳ khung ngày của giá BTC. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng cho sự phục hồi của Alt/BTC sắp tới.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong kênh Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now