Mong đợi gì cho sự kiện Hardfork Bitcoin Cash (BCH) tháng 11 tới

Share Article
Tóm lại
  • Bất đồng về nguyên tắc Coinbase

  • Nhà đầu tư thì thích hardfork bởi họ sẽ được nhận "tiền miễn phí"

Bitcoin Cash (BCH) lại sắp sửa đối diện vớt một đợt hardfork vào tháng 11 tới đây. Một vài thông tin cần thiết để bạn đánh giá sự kiện này.Câu chuyện lục đục nội bộ của cộng đồng Bitcoin Cash đã bắt đầu từ hai năm trước. Với hệ quả là chuỗi Bitcoin Cash khi ấy đã được phân chia thành hai chuỗi: Bitcoin ABC và Bitcoin SV. Trong đó:  • Bitcoin ABC được hậu thuẫn bởi những sàn lớn và pool lớn như Binance, Huobi, BTC.Top, Hashpipe, P2Pool, F2Pool, Easy2Mine and Bitcoin.com. Người ta thường nhắc đến người đứng đầu là Amaury Séchet.
  • Bitcoin SV được hậu thuẫn bởi nChain và hội thợ đào CoinGeek, với người dẫn dắt là Craig Wright (từng tự xưng mình là Satoshi Nakamoto)

Sau này, người ta tự hiểu khi nhắc đến Bitcoin Cash nói chung là nhắc về nhóm Bitcoin ABC. Gần đây, ngay trong cộng đồng của họ cũng đối diện với những lục đục mới, xoay quanh cái gọi là “Nguyên tắc Coinbase“.

Bất đồng về nguyên tắc Coinbase

Phát biểu chính xác về nguyên tắc Coinbase này, được Amaury Séchet trình bày như sau:

Tất cả các khối được khai thác mới phải chứa một đầu ra sao cho 8% số tiền khai thác mới sẽ dành cho một địa chỉ nhất định.

Địa chỉ này được xem như dưới sự kiểm soát của Amaury Séchet. Và anh ta nói sẽ dành số tiền này cho phát triển mạng lưới, hay được xem như một “quỹ phát triển”. Điều này đã gây nên một hoang mang trong cộng đồng: “Liệu anh ta sẽ làm như thế không?”

Nhiều người mỉa mai rằng họ đang ban hành một chính sách thuế cho mạng lưới chẳng khác nào một chế độ độc tài. Nhưng một số cũng ủng hộ vì cho rằng đội ngũ phát triển xứng đáng.

Đi kèm với đợt hardfork này, phiên bản nâng của của ABC cũng đi kèm với thuật toán điều chỉnh độ khó (Difficulty Adjustment Algorithm).

Nhà đầu tư thì thích hardfork bởi họ sẽ được nhận “tiền miễn phí”

Ở góc độ nhà đầu tư, chỉ càn sàn giao dịch có thông báo hỗ trợ cho đợt hardfork Bitcoin Cash ngày 15 tháng 11 tới, thì họ sẽ được nhận thêm một đồng tiền mới nữa khi trước đó đã nắm giữ Bitcoin Cash. Chưa biết đồng tiền này sẽ tên gì.

Có ba vấn đề cho những lần hardfork như thế này:

  1. Biến động giá của BCH trước hardfork. Đa phần người ta sẽ muốn mua hoặc không bán, để nhận được đồng tiền mới.
  2. Biến động giá của đồng tiền mới sau hardfork. Bản thân BCH cũng là kết quả của việc fork ra từ Bitcoin, và nó đã tăng giá rất khủng khiếp. Nhưng trong thị trường ảm đạm, các nhà đầu tư thường xả hàng.
  3. Đâu sẽ là Bitcoin Cash “thật” sau hardfork. Điều này phụ thuộc vào cộng đồng, sẽ tạo nên cuộc chiến hàm băm đe dọa sự ổn định của cả hai đồng tiền.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật chủ đề này trong những bài viết tới.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now