Ba dấu hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy sự suy yếu tạm thời của Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • Giá đạt ngưỡng trên của Kênh giá song và chạm kháng cự của năm 2019

  • Tín hiệu phân kỳ của hệ thống MACD-H khung tuần

  • RSI khung D1 đã đạt đến mức trên 80

Cùng quan sát biểu đồ giá Bitcoin dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật để quan sát ba dấu hiệu cho thấy sự suy yếu tạm thời của giá Bitcoin.Nếu sự suy giảm xảy ra thì chỉ có thể nói Bitcoin suy yếu tạm thời vì vẫn chưa có dấu hiệu nào xác nhận thị trường sẽ downtrend. Như bạn thấy, hiện tại có vô số tin tức có lợi cho Bitcoin thời gian qua. Nhưng đừng quên, người ta vẫn thường nói “mua tin đồn, bán tin tức”.

Giá đạt ngưỡng trên của Kênh giá song và chạm kháng cự của năm 2019

Phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy giá đã đặt cạnh trên của kênh song song và chạm kháng cự của năm

Thông thường, đối với những kháng cự mạnh thế này, ít ra giá sẽ cũng có hành vi sụt giảm hoặc quay đầu. Nó thể hiện sự lặp lại của xu hướng tâm lý đám đông. Họ đã từng bán giá đó thì cũng sẽ tiếp tục bán ở mức giá đó.Tín hiệu phân kỳ của hệ thống MACD-H khung tuần

Phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy tín hiệu phân kỳ giảm khung 1W

Đối với sự xuất hiện của tín hiệu phân kỳ đỉnh (tức dự báo giá giảm), thì ít ra trong kế hoạch giao dịch chúng ta cũng dự trù kế hoạch sau:

  • Không FOMO hay vội mua cho đến khi thấy histogram tiến về mức 0 (hoặc đường macd line và signal chập lại với nhau)
  • Vì đây là khung tuần nên thời gian chờ đợi có thể tính bằng 1 hoặc 2 tiếp theo. Chưa thể chỉ chờ trong vài ngày.

Xem thêm: FOMO là gì? Làm sao để biết mình có FOMO không?

RSI khung D1 đã đạt đến mức trên 80

Phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy RSI khung D1 đã đạt đến mức trên 80

Hãy để ý quá khứ, những lần RSI khung D1 đạt mức trên 80 thì thị trường có tăng tiếp đi nữa cũng sẽ quay lại mức hỗ trợ trước đó. Trong tình huống này, mức hỗ trợ trước mắt nằm ở mức khoảng 12.000 đô la.

  • Nếu phá vỡ mức hỗ trợ này (tức vùng 12.000 đô la) thì tình hình có khả năng cao sẽ bước vào downtrend lâu hơn. Có lẽ đây là điều mà các nhà đầu tư hiện tại ít mong muốn.
  • Nếu Bitcoin tiếp tục tăng giá sau điều chỉnh và vượt mức 14.000 đô la của năm 2019 thì khả năng cao sẽ đạt tiếp mức 16.000 đô la.

Xem thêm: Serie: Hướng dẫn phân tích kỹ thuật với chỉ báo RSI

Mời bạn xem thêm một số phân tích kỹ thuật từ BeinCrypto để tham khảo cho kế hoạch của giao dịch của chính mình.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now