Amazon ra dấu hiệu về Kế hoạch Thanh toán bằng Tiền tệ Kỹ thuật số

Share Article
Tóm lại
  • Amazon đang tìm cách tung ra tùy chọn tiền tệ kỹ thuật số và fiat cho người dùng.

  • Trong mô tả công việc, Amazon cho biết sản phẩm mới này sẽ "cho phép khách hàng chuyển đổi tiền mặt của họ sang tiền kỹ thuật số."

Với sự phát triển và áp dụng của các loại tiền điện tử chính như Bitcoin Ethereum. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách tiềm năng để tận dụng công nghệ blockchain.Gần đây, các công ty lớn có quy mô toàn cầu đã tiền hành đầu tư. Cũng như họ đang tìm cách tích hợp tiền điện tử vào mô hình kinh doanh của họ. Trường hợp của Square, PayPal và Tesla là những ví dụ điển hình cho việc này. 

Vừa rồi, Amazon, được xem như là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất trên Thế giới. Họ đã đăng tin tuyển dụng tìm kiếm nhân sự phát triển dự án, theo đó:“Sẽ cho phép khách hàng chuyển đổi tiền mặt của họ thành tiền kỹ thuật số. Nhờ thế, khách hàng có thể tận hưởng các dịch vụ bao gồm mua sắm hàng hóa trực tuyến. Và/ hoặc là dịch vụ như Prime Video.”

Amazon tăng cường nỗ lực thanh toán kỹ thuật số

Tin tuyển dụng mới này thoạt nhìn có vẻ không có gì khác thường. Tuy nhiên, một khi bạn xem xét chi tiết những yêu cầu mà vị trí này đang tìm kiếm. Phần nào bạn sẽ được hiểu được các kế hoạch tiềm năng sắp tới của Amazon.

Vị trí này cụ thể sẽ thuộc phạm trù kế hoạch tích hợp Thanh toán kỹ thuật số cho các thị trường mới nổi (DEP) của Amazon. 

Hoặc sẽ thuộc lĩnh vực Thanh toán cho người tiêu dùng. Đây là một bộ phận của công ty, được xem như là đi đầu tuyệt đối trong công nghệ thanh toán. 

Theo kế hoạch, nơi khởi động đầu tiên là nằm ở Mexico. Dường như việc phát triển dự án này đã được tính toán kỹ lưỡng. Thành ra hiện tại, nó đang chuyển sang giai đoạn mà các hành động cần thiết được ưu tiên thực hiện hơn.

Dựa theo các thông tin chi tiết do Amazon cung cấp. Công ty đang tìm cách cung cấp cho người dùng khả năng “chuyển tiền mặt thành tiền kỹ thuật số”. Đây được xem như là đang ám chỉ đến việc xây dựng một chiến dịch chuyển tiền mã hóa. 

Việc này có bao gồm luôn cả dịch vụ mà người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ sang fiat hay không. Thì thông tin này vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, việc triển khai chi tiêu tiền điện tử thành danh mục tùy chọn từ một công ty tầm cỡ. Có thể nói, đây sẽ là một cột mốc quan trọng cho việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi. 

Mở đường cho việc áp dụng trên toàn thế giới

Sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Đồng thời tuyên bố trong tương lai họ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số .

Điều này đã dẫn đến giá Bitcoin đã bùng nổ và mức tăng giá kỷ lục hàng ngày tính theo USD Mỹ.

Khi ngày càng nhiều công ty tiếp tục xem xét việc tích hợp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Thì việc ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục phát triển. 

Mặc dù bài đăng tuyển dụng không thông báo rõ ràng về mục đích của nó. Như là việc Amazon đang tiến hành để tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của mình vẫn chưa rõ đúng hay không. 

Nhưng có vẻ như Amazon đã có một số ý định được xác định rõ ràng cho tương lai trước mắt.

Sau khi hoàn thành dự án này, Amazon có kế hoạch sẽ triển khai thử nghiệm ở Mexico. Nếu tất cả người dùng Amazon trên toàn thế giới đều có các tùy chọn mua và bán tiền điện tử. Nó có thể sẽ có tác động lớn đến thị trường và nhu cầu tiền điện tử.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Harrison là một phóng viên và chuyên gia phân tích có chuyên môn tại BeInCrypto có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Harrison đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ cuối năm 2016 với niềm đam mê công nghệ sổ cái phi tập trung và tiềm năng của nó

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia