3 dấu hiệu chứng tỏ DeFi đang suy giảm thấy rõ

Share Article
Tóm lại
  • Lượng tiền khóa trong DeFi đang hình thành mô hình bong bóng

  • Bitcoin Dominance sẽ sớm lấy lại vị thế của mình

  • Hãy quan sát kỳ vọng của đám đông và biến động hiện tại

Trong đầu tư nói chung, sự kỳ vọng thái quá là nguyên nhân chính khiến đa phần các nhà đầu tư thất bại. Kỳ vọng quá lớn khiến người ta không còn quan tâm đến quản lý vốn và kiểm soát cảm xúc.Xin đưa ra một vài dấu hiệu suy giảm thấy rõ của làn sóng DeFi. Bạn có thể xem như một ý kiến để tham khảo cho chiến lược đầu tư của mình. Ba dấu hiệu suy giảm xin được liệt kê như sau:

#1. Lượng tiền khóa trong DeFi đang hình thành mô hình bong bóng

Lượng tiền khóa trong DeFi có thể xem như “vốn hóa” của riêng làn sóng này. Thể hiện mối quan của đám đông về kỳ vọng kiếm thu nhập thụ động. Khi mà họ nghĩ rằng, chỉ cần nạp tiền vào các dự án ứng dụng DeFi (như cho vay) để thu về lãi suất.Làn sóng này được truyền thông rầm rộ từ tháng 3-4 năm 2020. Và từ đó, đã thu hút một bộ phận nhà đầu tư mới bỏ tiền vào. Nhưng những nhà đầu tư này, có lẽ chưa nghe câu chuyện ICO năm 2017.

#2. Bitcoin Dominance sẽ sớm lấy lại vị thế của mình

Bitcoin Dominance đang trụ vững ở mức 60%. Và biến động của Bitcoin Dominance đang hình thành mô hình hai đáy. Theo phân tích kỹ thuật, đây là mô hình dự báo khả năng đảo chiều.

Nghĩa là, nếu Bitcoin Dominance tiếp tục lấy lại vị thế, nó thể tăng đến mức 80%. Khi đó, làn sóng DeFi cũng như các Altcoin sẽ suy giảm mạnh. Đừng quên, kể từ năm 2018 đến nay, trend chính của Bitcoin Dominance vẫn đang là trend tăng.

#3. Hãy quan sát kỳ vọng của đám đông và biến động hiện tại

Trong bất kỳ một phen đầu tư nào, thị trường tài chính luôn vận hành theo cái cách làm làm sao để số đông luôn nhận phần thua. Dường như điều đó đang thể hiện đối với những nhà đầu tư mới. Cơn sụt giảm đầu tiên của Bitcoin kể từ 12.000 đô la đã khiến nhiều người nếm trải khoản lỗ.

  • Trong thị trường tiền điện tử, khi thua lỗ nhiều nhà đầu tư quyết định trở thành holder bất đắc dĩ.
  • Và khi khoản thua lỗ càng lớn, thì tâm lý “tử thủ” xuất hiện. Nghĩa là nhiều người quyết định “thôi kệ! để đó luôn!”.

Và những biểu hiện tâm lý đó, hầu như luôn là biểu hiện của một đợt suy giảm sau tăng trưởng bong bóng của hầu hết các tài sản đột biến nhất thời.

Bài viết là quan điểm cá nhân của người viết. Hãy thảo luận ý kiến của bạn trong Telegram của chúng tôi!

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now