Sau khi hồi phục gần 60% phần từ đáy cục bộ 12.000 USD lên đến đỉnh cục bộ 19.000 USD, Yearn.finance (YFI) đang quay đi xuống thấp hơn. Đồng coin trên chuỗi Ethereum này đã sụt giảm hơn 14% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch tại 15.646 USD.

Chuyển động đi xuống hiện nay của YFI diễn ra bất chấp sức mạnh phần còn lại của thị trường DeFi, cùng với hồi phục mạnh mẽ của Bitcoin và Ethereum. Sự sụt giảm này cũng diễn ra sau khi nhà sáng lập của dự án Andre Cronje bác bỏ những tin đồn về sự ra đi của mình.

Sụt giảm của YFI từ đỉnh cục bộ khiến nó đang rời xa khỏi thị trường giá tăng. Tuy nhiên, đồng coin này vẫn có thể duy trì được một vị thế tích cực trong ngắn hạn nếu có thể giữ được ngưỡng 15.600 USD. Nhà phân tích Josh Rager đánh giá đây là ngưỡng giá rất quan trọng, vì nó đã đóng vai trò kháng cự tại 2 thời điểm quan trọng trong tháng 8 vừa qua.

“Hành động giá đã quá rõ ràng trên biểu đồ 4 giờ. Cơ hội hoàn hảo để mua tại ngưỡng hỗ trợ 12.000 USD và sau đó đột phá và giành lại 15.600 USD. Sẽ tiếp tục xu hướng đi lên này miễn sao ngưỡng này vẫn giữ được.”

Theo @Josh_Rager

Nền tảng DeFi vẫn hỗ trợ thị trường giá tăng

Bất chấp sự sự giảm liên tục của YFI thì nền tảng của DeFi vẫn được đánh giá cao. Như BeInCrypto đã đưa tin, MetaMask gần đây đã vượt 1 triệu người sử dụng tích cực hàng tháng, tăng hơn 300% so với 1 năm về trước. Nguyên nhân của tăng trưởng này phần lớn là do DeFi, đặc biệt là các dự án như Year.finance (YFI).

MetaMask cho biết như sau:

“Trong 12 tháng qua, tăng trưởng đáng kể trong việc đón nhận DAO, các game Webs và sự tiếp nhận nhanh chóng các dịch vụ và sản phẩm DeFi của người tiêu dùng đã thúc đẩy hơn nữa đường cong tăng trưởng của chúng tôi.

Theo đó, ví điện tử không chỉ là về khả năng mua và lưu trữ ETH mà còn còn tạo động lực cho tăng trưởng. Khi bạn nghĩ về nó, người ta không thực sự muốn một ví tiền điện tử. Họ muốn để đầu tư, bán, cho vay và mượn tiền. Họ muốn sử dụng những site như Uniswap, Yearn, Curve, Maker và Aave để thực hiện điều đó.