Sau đây là tổng hợp một vài ý kiến của các traders có kinh nghiệm và tiếng tăm trong cộng đồng tiền điện tử. Về phân tích kỹ thuật giá Bitcoin. Mời bạn đọc tham khảo.

Trong giao dịch tài chính, một quan điểm hay một phân tích giá trị sẽ nằm ở hai tiêu chí. Thứ nhất là phân tích đó có logic hay không? Thứ hai là có chính xác hay không?. Một ý kiến dù không chính xác nhưng mang tính logic thì vẫn có giá trị hơn cái ngược lại.

TraderXO: Bitcoin đang ở giai đoạn giống giữa năm 2019

Trader này đã so sánh biến động giá của Bitcoin thời điểm hiện tại với giai đoạn tháng 7 – 8 năm 2019.

TraderXO phân tích kỹ thuật giá Bitcoin. Nguồn: TraderXO
  • Đường giá giai đoạn của năm 2019 được đánh dấu bởi 3 đỉnh, trong đó đỉnh thứ 3 khiến nhiều trader cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhưng thị trường đã trả lời bằng đợt downtrend mới sâu hơn.
  • TraderXO cho rằng, giai đoạn 2020 hiện tại cũng đang ở đỉnh thứ 3 như thế. Và khuyến nghị bán Bitcoin ở vùng 11.700 đô la – giống như đã từng bán ở 11.900 đô la năm ngoái.

Trong trường hợp giá đi như dự tính, thì TraderXO cho rằng BTC sẽ về lại vùng 9.000 đô la.

DonAlt: Khả năng Bitcoin đạt đến 13.000 – 14.000 đô la, nếu…

Bằng quan sát nến tuần của giá Bitcoin, DonAlt (@CryptoDonAlt) đánh giá khả năng Bitcoin có thể tiếp tục tăng đến 14.000 đô la, nhưng kèm với điều kiện giá đóng nến của nến tuần phải giữ vững trên kháng cự.

DonAlt phân tích kỹ thuật giá Bitcoin. Nguồn: DonAlt

Trong phân tích này, DonAlt xác định ngưỡng kháng cự ở vùng 10.500 đô la. Nếu nến tuần đóng trên cây nến này thì khả năng cao Bitcoin sẽ đạt tới đỉnh cũ của năm 2019, tức vùng 13.000 ~ 14.000 đô la. Hiện tại, BTC đã có lúc giao dịch trên 10.500 đô la.

Bối cảnh thị trường xuất hiện nhiều Buyer lớn

Những phân tích này được đặt trong giai đoạn thị trường có nhiều tin tức về các người mua tầm cỡ. Như là:

Nhiều người cho rằng, động thái này đã khiến giá Bitcoin phục hồi trong khi trước đó đã có lúc về lại mức giá bốn con số.

Ngoài những phân tích này ra, bạn có thể xem thêm phân tích của riêng nhóm BeinCrypto Việt Nam. Và tham gia nhóm Telegram để được cập nhật tình hình thị trường mỗi ngày.