Liệu XYM thuộc Symbol có trở thành token tiềm năng năm 2021

Share Article
Tóm lại
  • Chương trình từ các sàn đối với XYM

  • NEM bản nâng cấp, không phải Forks

Gần đây, sàn HBTC đã thông báo về phân phối XYM đối với những người đạt yêu cầu nhận airdrop. Tuy nhiên, những vấn đề sâu xa hơn về Symbol có thể khiến bạn không vội bán XYM.HBTC đã thông báo vào ngày 21/03 rằng sàn giao dịch đã khởi chạy các hoạt động XYM vào buổi trưa (UTC + 8). Khi mới khởi chạy, XYM bắt đầu đáng kinh ngạc với những khoản đầu tư vào ngày 21/03. Tuy nhiên, hiệu ứng “sau airdrop” lại diễn ra khi nhiều địa chỉ ví rút tiền bắt đầu vào ngày 22/03.

Chương trình từ các sàn đối với XYM

Mặc dù hiệu ứng trên là không thể tránh khỏi. Để khắc phục, các sàn giao dịch sẽ thực hiện các sự kiện đặc biệt khuyến khích khách hàng sử dụng XYM trong tuần tiếp theo. Sự kiện này có hình thức như chương trình thi đua giao dịch để nhận thưởng. Đây cũng là thông báo đầu tiên của HBTC về việc sử dụng đồng tiền mới XYM. Mặc dù, cơ sở hạ tầng của Symbol đã được hoàn thiện trong tuần trước. Cũng như nền tảng này chính thức chạy mạng chính thức vào đầu tuần này.

Vào ngày 19/03, Huobi Global đã thông báo rằng họ đã hoàn thành đợt airdrop XYM của mình. Sau đó một ngày (ngày 20/03), NEM đã tweet rằng XYM đã được niêm yết trên CoinMarketCap. 

Mặt khác, một bộ phận trong cộng đồng XYM thuộc Symbol chưa nhận được airdrop nên khá nóng lòng. Thậm chí, nhiều tài khoản Twitter đã đặt câu hỏi: Tại sao các sàn giao dịch lớn khác lại chưa có đông tĩnh nào về việc Airdropđến khi nào họ mới nhận được phần thưởng XYM của mình.

Mặc dù những nhà đầu tư “kém may mắn hơn” được nhận sự an ủi từ những người sớm nhận airdrop. Song, phản ứng từ cộng đồng mạng vẫn thể hiện vài hành động chê bai đáng kể:

NEM bản nâng cấp, không phải Forks

New Economy Movement (NEM) từng bắt đầu chuỗi Blockchain đầu tiên, NIS1, vào năm 2015. Mạng đã tạo được tiếng vang lớn về độ tin cậy, vì không có sự cố hoặc tình trạng gián đoạn mạng nào đáng chú ý kể từ khi ra mắt.

NEM muốn tạo ra một kết cấu dễ sử dụng để tận dụng các hợp đồng thông minh đời mới. Từ ý tưởng đó, NEM theo đuổi dự án Symbol, nền tảng tiếp theo của NEM.

Theo ý tưởng ban đầu, Symbol tập trung vào tốc độ và bảo mật cũng như tính dễ sử dụng. Tuy nhiên, nền tảng NIS1, với mã thông báo gốc là XEM, vẫn sẽ chạy song song. Vì vậy, đội ngũ phát triển dự định sẽ hoạt động độc lập cả hai trong thời gian sắp tới.

Symbol và XYM

Nền tảng Symbol, ra mắt vào ngày 17/03, đã được phát triển mainnet sau bốn năm. Trong suốt thời gian đó, nền tảng phục vụ doanh nghiệp luôn lưu ý đến tính bảo mật.

Bằng việc sử dụng proof-of-stake (chính xác hơn là bằng chứng cổ phiên bản nâng cấp). Symbol tận dụng cơ chế đồng thuận nhằm thúc đẩy tính linh hoạt của nền tảng. Điều này sẽ hữu ích, đặc biệt là về tính năng stake (đặt cọc) trong thời gian tới.

Ngoài ra, việc định hướng cho cấu hình và khởi chạy token bảo mật là một ví dụ rằng: NEM mong muốn cộng đồng thuộc Symbol sử dụng staking.  

Symbol đang tập trung vào các dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO) vì một số lý do. Bởi vì, số lượng vụ hack và khai thác cấu hình ngày càng tăng. Đội ngũ có niềm tin rằng người dùng, đặc biệt là các chuyên gia, sẽ ngày càng yêu cầu các tùy chọn bảo mật tốt hơn.

Có thể, một vài lĩnh vực sẽ có quy định về yêu cầu bảo mật đa lớp. Việc xoa dịu các cơ quan quản lý, về các tính năng về tính minh bạch của khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML). Symbol sẽ nghiên cứu để phát triển nền tảng đáp ứng yêu cầu này nhưng vẫn sẽ dễ sử dụng.

Ngoài STO, đội ngũ NEM thấy rằng đây là thời điểm phù hợp. Biết đâu, NEM sẽ hỗ trợ giai đoạn token hoá cho dự án cho tài sản vật lý hoặc tài sản kỹ thuật số.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

James Hydzik là một nhà văn, nhà biên tập viên tài chính và công nghệ có trụ sở tại Kyiv, Ukraine. Ông đặc biệt quan tâm đến sự phát triển và biến động ngày càng nhanh chóng của công nghệ. Trước đây, ông đã đầu quân cho các tạp chí ngân hàng tại khu vực CEE và FDI của Financial Times. Là một người nhiệt thành tin tưởng vào việc đổi mới từng căn hộ ở Đông Âu, anh ấy hiện trang bị nhiều thiết bị cải tạo nhà hơn tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now