Xu hướng hiện tại của người chơi khi phí giao dịch Ethereum cao ngất trời

Share Article
Tóm lại
  • Những người mới đến DeFi dường như không lo lắng về các vấn đề tập trung hóa.

  • Ethereum đã trở thành một "chuỗi cá voi" với mức phí không bền vững.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới tham gia. Họ đều đang đổ xô đi tìm các lựa chọn thay thế khác với sàn Ethereum tập trung. Mục đích chủ yếu là để tránh bị trả phí giao dịch cao ngất trời.

Được tài trợĐược tài trợ

Đặc tính chính của toàn bộ các loại tiền điện tử và DeFi là có thể giành được cách biệt. Cũng như lấy được tự do, thoát khỏi sự tập trung của các ngân hàng và tập đoàn. 

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, những ưu điểm này dường như đã bị mất đi. Khi các khoản phí của Ethereum đang hướng người dùng đến các nhà cung cấp tập trung như Binance.

Được tài trợĐược tài trợ

Rekt Blog đã đi sâu hơn để tìm hiểu sự thay đổi mô hình tiềm năng này. Ông đặt câu hỏi quan trọng: Liệu sự thay đổi này đến từ chính trò chơi hay là do người chơi?

Đình chỉ Ethereum?

Vào ngày 19 tháng 2, Binance đã đình chỉ việc rút tiền Ethereum và ERC-20. Khi đó họ tuyên bố là do “vấn đề tắc nghẽn”. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát trong ngành chỉ ra rằng mạng vẫn đang hoạt động tốt.

Báo cáo chỉ ra rằng Binance và CEO bí ẩn của nó, Changpeng Zhao. Họ đã không ngại ngùng khi tham gia chỉ trích Ethereum.

Trong khi đó, họ vẫn quảng bá sản phẩm cạnh tranh của riêng mình. Và các sản phẩm này vốn đang đạt được rất nhiều momentum trong thời gian gần đây.

Phí gas phi mã trên Ethereum vừa tiếp thêm fuel (nhiên liệu) cho cỗ máy Binance. Từ đó giúp cho việc kết nối Smart Chain của nó trở nên dễ dàng hơn.

Ngày càng có nhiều dự án DeFi nhỏ hơn. Và các trang trại khai thác (yield farm) có thể được xây dựng trên đó .

Xu hướng hiện tại

Rekt đã chỉ ra một điểm hợp lý rằng các chuyên gia trong ngành thường quan tâm đến chất lượng của những sản phẩm. Mặc khác, những người mới đến dường như quan tâm hơn đến vấn đề lợi nhuận.

Chủ yếu họ muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng mà không phải trả phí.

Các báo cáo trong đó bao gồm một cuộc phỏng vấn với Calvin Chu. Đây là người đang được hỏi về kế hoạch Binance có chiếm đoạt Ethereum hay không. 

Zhao thậm chí còn nhận xét rằng vốn hóa thị trường của BNB có thể vượt qua ETH. Vì vào cuối tuần trước, nó đã tăng lên vị trí thứ ba.

Khi được hỏi về việc tăng cường áp dụng các sản phẩm, ví dụ như đối với Chuỗi Binance Smart Chain. Liệu nó có tác động tiêu cực đến các hệ thống phi tập trung hơn hay không? Chu trả lời;

“Tôi nghĩ rằng về lâu dài, thị trường sẽ nhận ra giá trị của sự phân quyền. Và các sản phẩm có khả năng chống kiểm duyệt sẽ đưa ra mức phí bảo hiểm xứng đáng. 

Nhưng nếu tiền điện tử là để cung cấp quyền lựa chọn cho người dùng. Thì nó cũng phải cung cấp cho người dùng một mô hình “freemium” để họ nhúng chân vào DeFi. Từ đó, họ có thể tìm hiểu mà không phải trả hàng trăm USD cho mỗi giao dịch. ”

Người mới vẫn đang gắn bó với BSC

Báo cáo cho biết thêm rằng nhiều người dùng mới bắt đầu với BSC vẫn ở đó. Bởi nền tảng này dễ sử dụng hơn và rẻ hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế dựa trên Ethereum.

Vào thời điểm viết bài, phí giao dịch trung bình đã tăng lên mức cao kỷ lục với hơn 30 USD.

Những người dùng mới này dường như ít quan tâm đến vấn đề tập trung hơn. Nhất là so với những người có thâm niên trong ngành tiền điện tử kể từ những ngày đầu.

Nhiều người hiện xem Ethereum như một “chuỗi cá voi”. Đặc biệt là bây giờ nó có thể tốn tới 50 USD để thực hiện hoán đổi mã thông báo trên Uniswap

Cho đến khi các giải pháp lớn dùng để tiết kiệm gas như Layer-2. Hoặc thậm chí là EIP-1559 được triển khai. dòng chảy của những tân binh tiền điện tử đang tham gia DeFi vẫn sẽ tiếp tục theo hướng của các công ty khổng lồ tập trung như Binance.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Chủ đề liên quan

Martin đã viết về lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ thông tin với kinh nghiệm khoảng 20 năm. Anh ấy cũng có kinh nghiệm giao dịch như một nhà đầu tư thực thụ và đã tích cực hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử kể từ năm 2017.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!